Chú cún "Dúi idol" được làm thành cả sticker trên Facebook? Thật ra tất cả chỉ là một cú lừa

CN, Theo Trí Thức Trẻ 16:21 03/03/2020

Thực hư về chuyện chú chó Dúi được làm thành sticker trên Facebook ra sao?

Mới đây, cư dân mạng quốc tế nói chung đã được phen chia sẻ rầm rộ hình ảnh về một chú cún lông xám mũm mĩm siêu đáng ý với những biểu cảm dở khóc dở cười hiếm thấy. Thậm chí, cộng đồng fanpage 9GAG nổi tiếng với hàng chục triệu follow cũng không khỏi bị thu hút và đăng tải bài viết liên quan tới gương mặt này. Bất ngờ thay, sau này nhiều người mới bất ngờ khi biết đây đích thực là một chú cún được nuôi ở Việt Nam có tên là Dúi, chả biết ăn ở thế nào bỗng gặp thời phất lên như một hiện tượng mạng xã hội.

Chú cún Dúi idol được làm thành cả sticker trên Facebook? Thật ra tất cả chỉ là một cú lừa - Ảnh 1.

Trông bức ảnh này có quen thuộc không nhỉ?

Chú cún Dúi idol được làm thành cả sticker trên Facebook? Thật ra tất cả chỉ là một cú lừa - Ảnh 2.

Biểu cảm khó đỡ tức thì khi trêu chọc các anh chó lớn hơn rồi bị rượt.

Cứ thế, Dúi còn được đem ra để chế thành meme như những idol mới nổi của giới trẻ. Thế nhưng, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi cách đây ít hôm, nhiều người còn xôn xao bàn tán hơn nữa khi cho rằng "Facebook đã có mặt bộ sticker Dúi" ăn theo ngay lập tức hot trend bắt nguồn từ nước ta này.

Chú cún Dúi idol được làm thành cả sticker trên Facebook? Thật ra tất cả chỉ là một cú lừa - Ảnh 3.

Bài post thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

Hình ảnh chụp màn hình về bộ sticker mới bắt trend rất nhanh.

Có thể thấy trong những hình ảnh trên, Dúi đã được ai đó ghép ảnh vào các câu nói biểu cảm dạng emoji, sau đó đăng ký trở thành một bộ sticker mới tương thích với hệ thống của Facebook cũng như Messenger. Thế nhưng, chỉ sau vài phút đỏ mắt tìm kiếm, dân tình mới được phen ngã ngửa khi nhận ra... tất cả chỉ là một cú lừa đau điếng. Thực chất, không có bộ sticker mới nào được làm ra như vậy cả, chỉ là những hình ảnh được cắt ghép hoặc Photoshop trông như thật mà thôi.

Dù vậy, không phải tự nhiên mà cư dân mạng nước ta lại cả tin như thế. Trên thế giới cũng có một bộ sticker về những chú mèo rất nổi tiếng đã từng lên báo ầm ầm, tất cả đều chung một gia phả và dòng họ liên quan tới nhau. Chỉ cần tìm kiếm theo từ khóa "Kingdom of Tigers", bạn sẽ tìm thấy ngay lập tức hàng loạt thông tin từ bộ tộc "boss" hùng mạnh tới từ Thái Lan này đó.

Chú cún Dúi idol được làm thành cả sticker trên Facebook? Thật ra tất cả chỉ là một cú lừa - Ảnh 5.

Nhìn bộ sticker quen thuộc này đã đủ để bạn nhớ ra rồi chứ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm