Chú chó đội lốt cừu sau 6 năm không được cạo lông, tỉa tót các thứ

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 16/09/2016

Bộ lông trắng xù to của Lazarus thường khiến nó bị nhầm lẫn là một con cừu bỏ nhà đi bụi.

6 năm sống lang bạt trong trang trại bỏ hoang cũng là khoảng thời gian đủ để khiến cho một chú chó nhỏ như Lazarus biến thành một con "quái vật" lông xù xấu xí. Thế nhưng ít ai biết được, ẩn sau vẻ ngoài ấy lại là một chú chó vô cùng đáng yêu.

Chú chó đội lốt cừu sau 6 năm không được cạo lông, tỉa tót các thứ - Ảnh 1.

Nhìn qua, Lazarus sẽ bị nhầm lẫn là một con cừu.

Lazarus được cô Amanda Brooke Charsha Lindsey tìm thấy trong một trang trại bỏ hoang ở gần thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ vào ngày 4/9 vừa qua. Với bộ lông xù bết dính phân và nước tiểu, có lẽ chú chó đáng thương này đã thiếu mất sự chăm sóc của bàn tay con người trong nhiều năm. Được biết, lối ra vào của trang trại cũng bị chất thải che lấp. Vì thế, nó chỉ có thể quanh quẩn trong khuôn viên tồi tàn.

Do phải mang trên mình bộ lông nặng trong thời gian quá lâu nên Lazarus không thể đi lại bình thường. Ngoài ra, nó cũng không có những biểu hiện của loài chó vì không được tiếp xúc với đồng loại trong nhiều năm trời.

Cuối cùng, may mắn cũng mỉm cười với chú chó đáng thương. Nó đã được chào đón tại ngôi nhà chung của Trại cứu hộ Những chú chó lông xù. Sau khi đưa Lazarus ra khỏi trang trại, các nhân viên của trung tâm đã cạo bỏ 16kg lông bết dính trên người nó.

Ông Jean Harrison, giám đốc trung tâm cứu hộ động vật cho biết, chủ nhân của Lazarus bị mắc bệnh nặng nên đã nhờ họ hàng chăm sóc nó hộ. Hiện giờ, Lazarus đang trong quá trình hồi phục sức khỏe để chờ đón một mái ấm mới.

Chú chó đội lốt cừu sau 6 năm không được cạo lông, tỉa tót các thứ - Ảnh 2.

Bộ lông của Lazarus nặng tới 16kg.

Chú chó đội lốt cừu sau 6 năm không được cạo lông, tỉa tót các thứ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, giờ đây Lazarus đã được giải thoát khỏi bộ "gông cùm" đó.

(Nguồn: Inside Edition)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nathan Lee giữa khẩu chiến với Ngọc Trinh: "Tôi sợ hãi trước cảnh rất nhiều bạn trẻ coi nhân vật nọ như một dạng "thần tượng

    "Tôi muốn tự mình lột bỏ hết phần nào sự thật phía sau những tuyên ngôn to tát, cuộc sống sang chảnh trên facebook hay thế giới phù phiếm cô ta đang vẽ ra...", Nathan Lee viết.
  • Đọc thêm