Chú cá rô vừa thoát chết bỗng nổi tiếng MXH vì biểu cảm xuất sắc, hoảng hốt ra mặt và quyết tâm xa lánh thanh niên chủ

Chú cá rô bỗng nổi tiếng MXH vì gương mặt đầy biểu cảm, quyết tâm xa lánh thanh niên chủ định ăn thịt mình

Vũ Quang, Theo Helino 11:25 30/08/2018

Kể từ thời khắc định mệnh ấy, hình ảnh chàng thanh niên như in hằn trong tâm trí chú cá bé nhỏ. Dù cho giờ đây đã yên ấm bên các anh em cá cảnh, chú cá rô vẫn luôn giữ thái độ cảnh giác và chủ động né tránh mỗi khi chạm mặt thanh niên đa cảm kia.

Đó là câu chuyện chẳng-biết-có-thật-không vừa được một bạn trẻ chia sẻ, tuy vậy chỉ cần để ý biểu cảm của chú cá rô và vận dụng đầu óc tưởng tượng phong phú pha chút cảm xúc, bạn sẽ thấy một câu chuyện hợp lý hết sức và rồi chỉ biết ôm bụng mà cười!

Cơ sự bắt đầu từ pha thoát chết ngoạn mục vào phút chót của chú cá rô vốn đã sẵn trên thớt, chỉ chờ hạ dao...

Chú cá rô bỗng nổi tiếng MXH vì gương mặt đầy biểu cảm, quyết tâm xa lánh thanh niên chủ định ăn thịt mình - Ảnh 1.

"Nó tới rồi, lượn gấp!" (Ảnh Trịnh Anh Tuấn - group Không Sợ Chó)

"Nhà mọi người có nuôi cá cảnh không? Nhà em cũng nuôi vài con trong chiếc bể nho nhỏ, ngôi nhà chung của chúng nó vừa đón thêm một nhân vật đặc biệt, đó là một thanh niên cá rô, là con cá rô thù dai nhớ lâu nhất mà em từng biết...

Ừ, chính nó đấy. Em mua về định làm món sốt cà chua nhưng ba em lại không cho làm thịt nên em đem thả vào bể cá cảnh. Em thấy giờ đây nó hoà nhập khá tốt và đang sống hoà thuận với mấy con cá cảnh còn lại.

Chú cá rô bỗng nổi tiếng MXH vì gương mặt đầy biểu cảm, quyết tâm xa lánh thanh niên chủ định ăn thịt mình - Ảnh 2.

Nó đi chưa nhỉ? Muốn thịt tao hay gì???(Ảnh Trịnh Anh Tuấn)

Vấn đề là thế này, mỗi lần cho cá ăn hay đơn giản ngồi ngắm chúng nó, thấy em lại gần là con rô không giấu nổi sợ hãi rồi chủ động né tránh, chui vào hốc đá ẩn nấp. Chẳng biết em có đa cảm quá không nhưng nhìn ánh mắt của nó, như kiểu: "Á! Mày là cái thằng suýt cho tao lên chảo phải không? Tao đâu có ngu, từ giờ tao cạch mặt!"."

Còn nỗi sợ hãi nào hơn khi đối diện với kẻ đã từng "giết hụt" mình. Nếu có, đó chắc chắn là ký ức đáng sợ nhất đời chú cá rô. Để giờ đây khi đã yên ấm bên các anh em cá cảnh, cơm ăn theo bữa không phải lo kiếm... ký ức ấy vẫn còn nguyên khiến chú ta sống trong sợ hãi, trốn chui trốn lủi sau hốc đá, bụi cây...

Chú cá rô bỗng nổi tiếng MXH vì gương mặt đầy biểu cảm, quyết tâm xa lánh thanh niên chủ định ăn thịt mình - Ảnh 3.

Chưa à, té gấp! (Ảnh Trịnh Anh Tuấn)

Câu chuyện hài hước qua góc nhìn hóm hỉnh của một thanh niên đa cảm đã khiến cư dân mạng đặc biệt thích thú ngay từ khi lên sóng và nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn. Đa số cho rằng, nếu không cố hoà nhập cho tốt và trở nên dễ thương hơn trong mắt thanh niên chủ, thực sự không biết điều gì đang chờ chú rô tội nghiệp đang trong cảnh "chim lồng, cá chậu"!

"Biết là thanh niên thớt tự nghĩ ra thôi, nhưng nhìn biểu cảm của con cá rô phi mà thấy hợp lý vô cùng. Buồn cười suýt rơi cả mồm ra ngoài rồi. Thôi, chúc chú mày măn mắn cho tới khi thằng chủ quá ngứa mắt..." - Facebook Hoang Tuan bình luận.

"Riêng cái chuyện con cái rô chung sống với cá cảnh đã buồn cười lắm rồi. Chắc là nó sống ở tự nhiên quen rồi, chả bao giờ gặp người cho đến khi bị bắt lên... để thịt. Giờ lại sống với bọn "ngoại lai" vàng, trắng đủ màu, có stress cũng là điều dễ hiểu... Gắng sống mạnh mẽ lên nhé!" - Facebook Quynh Troc thêm vào.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm