Chú bé đánh giày đứng ngoài phòng gym, người chủ phòng tập quyết định làm điều khiến bao người xúc động

Skye, Theo Helino 14:04 10/01/2018

Bức hình chú bé đánh giày người Syria tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ đứng ngoài một phòng tập gym đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Tuy nhiên, khi biết hành động của ông chủ phòng tập gym, ai ai cũng phải công nhận rằng: Trên đời này có nhiều những người tử tế.

Theo Daily Mail đưa tin, ông chủ một phòng gym tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cư dân mạng nước này hết sức xúc động sau khi tặng cho một cậu bé tị nạn người Syria thẻ tập miễn phí trọn đời. Tất cả chỉ nhờ một bức ảnh mà ai đó vô tình chụp và đăng tải lên mạng...

Chú bé đánh giày đứng ngoài phòng gym, người chủ phòng tập quyết định làm điều khiến bao người xúc động - Ảnh 1.

Bức ảnh cậu bé đứng ngoài phòng tập gym khiến nhiều cư dân mạng vô cùng xúc động.

Cách đây vài hôm, Muhammet Halit - một cậu bé 12 tuổi người Syria đang làm công việc đánh giày tại tỉnh Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ, tình cờ đi ngang qua một phòng tập gym. Nhìn những thiết bị hiện đại, sáng loáng, cậu bé Halit cũng muốn được tập luyện ở những nơi như vậy. Nhưng có lẽ, tất cả chỉ là mơ ước thôi khi em chỉ dám lén đứng ngoài cửa sổ nhìn vào. Làm công việc đánh giày, bữa ăn cuộc sống còn chưa no đủ, lấy đâu tiền đi tập gym. Em chẳng có gì trên người ngoài bộ quần áo cũ mèm và chiếc thùng nhỏ đựng dụng cụ đánh giày.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi có ai đó chụp lại bức hình và đăng lên mạng xã hội. Người chủ của phòng tập gym thấy tấm hình đó và đã quyết định cho Muhammet Halit điều mà em mong muốn: Có cơ hội được đi tập gym miễn phí, suốt đời. 

Anh Engin Doğan, chủ phòng tập gym chia sẻ: "Tôi đã thấy bức ảnh cậu bé đi dép, mặc quần áo mỏng manh giữa ngày giá lạnh đứng bên ngoài cửa sổ phòng gym. Lúc đó, suy nghĩ của tôi là phải tìm bằng được và tặng cho em tấm thẻ tập gym trọn đời. Và cuối cùng, tôi đã biến ước mơ của cậu bé thành hiện thực".

Chú bé đánh giày đứng ngoài phòng gym, người chủ phòng tập quyết định làm điều khiến bao người xúc động - Ảnh 2.

Muhammet Halit ở phòng tập gym sau đó.

Khi được phóng viên một tờ báo địa phương Thổ Nhĩ Kỳ tìm đến và phỏng vấn, Muhammet Halit đã rất phấn khích: "Anh ấy đã tìm thấy em và trao cho em cơ hội này".

"Trước giờ em vẫn mơ mình có thể giảm cân và giờ đây, em có thể thực hiện được ước mơ của mình rồi".

Sau hành động của ông chủ phòng tập gym, cư dân mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã dành nhiều lời khen tặng dành cho người đàn ông này. 

"Đúng thật là vẫn còn nhiều người tốt trong xã hội", một người dùng Facebook chia sẻ.

"Đôi khi, mạng xã hội cũng không hoàn toàn là xấu. Chỉ một bức ảnh thôi đã thay đổi cuộc đời cậu bé đánh giày rất nhiều".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14