Chồng thường xuyên đi "giải quyết nỗi buồn" nhằm trốn trách nhiệm chăm con, người vợ cao tay cắt luôn wifi để trị bạn đời

Imacho, Theo Helino 14:04 12/01/2020

Người vợ phát hiện chồng thường xuyên xem Youtube trong lúc trốn trách nhiệm thay tã của con cái nên quyết định trả đũa thâm sâu.

Câu chuyện này được chính chủ chia sẻ trên diễn đàn Reddit dưới tên tài khoản @FinalWintersEve. Cô nàng không biết liệu bản thân có phải là người vợ tồi hay không khi cắt ngắn thời gian đi vệ sinh của chồng.

Theo đó, @FinalWintersEve chia sẻ rằng cô và chồng đều đang trong thời gian nghỉ thai sản để chăm sóc cặp song sinh vừa mới chào đời của họ. Thế nhưng, từ ngày đưa các con từ bệnh viện trở về nhà, cô nhận thấy chồng mình đang đi vệ sinh với tần suất ngày càng nhiều hơn.

Chồng thường xuyên đi giải quyết nỗi buồn nhằm trốn trách nhiệm chăm con, người vợ cao tay cắt luôn wifi để trị bạn đời - Ảnh 1.

"Cứ mỗi lần mà chồng tôi cần phải làm cái gì đó với các con (ví dụ như thay tã, pha sữa, dỗ con) là y như rằng anh ấy chạy vào toilet 'giải quyết nỗi buồn' trước. Chồng tôi đang dùng một loại thuốc mà khiến anh ấy phải đi vệ sinh nhiều hơn, khoảng 1 giờ đồng hồ sau bữa ăn. Anh ấy không uống thuốc liên tục suốt nhiều tuần lễ và không phải lúc nào cũng chịu tác dụng phụ của nó nhưng mỗi lần đi toilet là lại đổ lỗi cho đống thuốc ấy" - @FinalWintersEve. viết.

Ban đầu, tất nhiên người vợ thấu hiểu và ưu tiên cho chồng đi vệ sinh trước khi thực hiện các nghĩa vụ với các con nhưng nhiều tháng trôi qua, anh ấy lại ở trong đó ngày càng lâu hơn. Lúc này, cô mới phát hiện chồng mình vào đó để xem Youtube và trung bình mất ít nhất 25 phút, thỉnh thoảng lâu hơn nhưng hiếm khi 'giải quyết' nhanh chóng.

Chồng thường xuyên đi giải quyết nỗi buồn nhằm trốn trách nhiệm chăm con, người vợ cao tay cắt luôn wifi để trị bạn đời - Ảnh 2.

Trong bài viết của mình, @FinalWintersEve cũng thừa nhận rằng bản thân cảm thấy mệt mỏi khi một mình làm hết mọi việc cho các con. Chính vì vậy nên cô mới để tâm hơn đến tần suất đi vệ sinh của chồng. Lúc đó, cô mới phát hiện chỉ mình đã phải đảm nhận hết 80% công việc chăm sóc cặp sinh đôi. Chỉ có đúng 2 lần trong 10 ngày người chồng làm đúng trách nhiệm của mình.

Không để mình bị thua thiệt, @FinalWintersEve quyết định đưa ra quy định cho chồng, rằng nếu anh ở trong nhà vệ sinh lâu hơn 10 phút, cô sẽ tắt wifi. Phương pháp này đúng là trị được căn bệnh buồn đi "giải quyết" liên tục của người chồng nhưng lại chẳng khiến người vợ vui vẻ chút nào. Nguyên nhân bởi vì người chồng nói rằng cô vô lý và bảo cô nên đảm bảo đừng để việc mất ngủ do chăm con ảnh hưởng đến tâm tính.

Chính vì không biết rằng việc làm của mình có đúng hay không, @FinalWintersEve đã lên cầu cứu dân mạng Reddit và nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

"Cha kiểu gì mà ngồi lướt net khi các con khóc lóc và gào thét thế kia? Anh ta xứng đáng bị như vậy", "Thay vì xem Youtube thì hãy cố gắng mà lắng nghe tiếng khóc của con và những sự khó khăn của vợ đi", "Xin lỗi nhưng chồng bạn mới là người tồi tệ đấy. Chồng cha kiểu gì mà bỏ vợ một mình với 2 đứa con nhỏ thế kia"... - trích một vài bình luận của dân mạng.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm