Chuyện "dở khóc, dở cười" của bữa cơm gia đình
Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng là đa dạng, hấp dẫn với rất nhiều món ăn nổi tiếng. Mỗi vùng miền lại có những nét ẩm thực đặc trưng, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực nước nhà. Không khó để điểm nhanh một vài nét đặc trưng trong ẩm thực ba miền Việt Nam: món ăn miền Bắc thường có vị hài hòa, không quá hảo ngọt cho các món mặn; ẩm thực miền Trung sẽ thiên về vị đậm đà thêm chút cay cay kích thích vị giác; hương vị miền Nam thì thiên về ngọt hơn cả.
Ẩm thực 3 miền đa dạng rất nhiều các món ăn đặc sắc
Thực tế, khi một nhóm bạn đến từ nhiều địa phương khác nhau muốn chọn được món ăn mà mọi người đều thích thường khá tốn công sức. Khi về chung một nhà, chuyện cơm nước hàng ngày sao cho "thuận vợ thuận chồng" lại càng khó hơn bởi một bữa thì có thể "nhịn một chút" cho qua nhưng là chuyện cả đời thì sao nhịn mãi được.
Gia đình anh Tuấn (32 tuổi, Nam Định) và chị My (28 tuổi, Đồng Nai) cũng vậy. Sau 3 năm sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, anh Tuấn vẫn khẳng định mình chỉ mê cơm Bắc. Khi ăn uống với bạn bè, đồng nghiệp anh vẫn có thể ăn các món vùng miền khác nhưng khi về nhà, anh luôn mong được vợ nấu cho bữa cơm nhà thuần vị Bắc.
Bữa cơm nhà luôn mang đến cảm giác rất đang mong chờ, đặc biệt là với những người chồng
Nói về khẩu vị anh Tuấn - một người con miền Bắc luôn thích vị hài hòa, ngon thanh nguyên bản và không quá chuộng vị ngọt trội hẳn trong các món ăn mặn. Còn về chị My - nàng dâu thảo miền Nam thì ngược lại, phóng khoáng và ưa chuộng vị ngọt trong mỗi món ăn. Nhưng tựu trung lại món nào cũng phải nêm nấu với nước mắm mới dậy được vị ngon chuẩn chỉnh. Vậy nên chị My quyết định chinh phục khẩu vị chồng bằng cách chọn 1 loại nước mắm hợp gu. Nước mắm Knorr cho bữa cơm nhà ba miền đậm vị, hài hòa
Chị My chia sẻ thêm, "điểm đột phá" của "chiến dịch" thay đổi khẩu vị đặc biệt này chính là món cơm tấm Long Xuyên. Hạt cơm nhuyễn bùi, thịt kho, trứng kho xắt mỏng chan nước mắm pha sóng sánh, vừa thơm, vừa đậm đà, vừa có vị ngọt hậu thêm chút cay từ ớt khiến người ăn không thể chối từ. Cuối cùng anh Tuấn cũng bị cơm vợ nấu chinh phục và bất phân Nam, Bắc, vợ nấu là ngon.
Cơm tấm Long Xuyên thơm ngon khó cưỡng
Chị My chia sẻ rằng nguyên liệu Cơm tấm Long Xuyên không khó tìm cũng không đắt đỏ nhưng cần bàn tay khéo léo và bí quyết riêng để thơm ngon khó cưỡng. Trong đó, nước mắm chính là phần quyết định "thành, bại" của món ăn. Để có bát nước mắm rưới sóng sánh, dậy hương, vừa đậm đà mà không mặn gắt, vừa có vị ngọt hậu chị tin dùng Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm.
Nước mắm Knorr với cốt mắm Phú Quốc làm từ cá cơm than béo tròn, giữ hương vị nguyên bản từ biển khơi kết hợp cùng tinh hoa chắt lọc qua hàng trăm năm từ quy trình ủ chượp truyền thống chắc chắn là sự lựa cho vị ngon đậm đà nguyên bản & hậu vị ngọt cho mọi món ăn thêm thơm ngon, tròn vị và dậy hương.
Bên cạnh dòng Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm, Knorr còn ra mắt dòng nước mắm Ngon Tròn Vị 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa vừa miệng không mặn gắt, cùng hậu vị ngọt cá dễ chịu chắc chắn sẽ khiến những ai thích ăn vị hài hòa vừa miếng, dù nêm hay chấm trực tiếp vừa ý.
Nước mắm Knorr tôn vị cơm Việt ba miền
Dù mới ra mắt không lâu nhưng nước mắm Knorr Ngon Nguyên Bản và Knorr Ngon Tròn vị đã chinh phục được sự tin yêu của người tiêu dùng, cùng các gia đình làm nên những món Việt ba miền hấp dẫn để mỗi người cởi mở hơn trong việc tiếp nhận các món ăn đa dạng và đặc sắc của Việt Nam.
Cùng Nước mắm Knorr làm nên những món ngon ba miền siêu đỉnh tại đây
Sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam
Địa chỉ: Lô A2-3 KCN Tây Bắc Củ Chi, Tân An Hội, Củ Chi, TP.HCM
Sản xuất tại Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Bao Bì Thanh Thủy
Địa chỉ: số 6, đường số 10, KCN Việt Nam - Singapore, Phường An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam