Chồng DJ Myno: "Tôi luôn chờ đợi và khao khát được khoác áo ĐTQG Việt Nam"

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 10/09/2016

Trung vệ Nguyễn Van Bakel - chồng của DJ Myno - cho biết anh sẽ rất hạnh phúc và chơi với 200% phong độ nếu như được HLV Hữu Thắng gọi triệu tập vào ĐTQG Việt Nam.

Vào ngày 24/9 tới đây, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân ở TPHCM để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2016. Cứ mỗi khi đội tuyển tập trung thì chuyện có nên gọi cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển hay không lại được đem ra mổ xẻ.

Mới đây, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF cho biết việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển hay không tùy thuộc vào HLV Hữu Thắng. Nếu chiến lược gia người Nghệ An muốn gọi thì VFF cũng sẽ đồng ý vì không có luật nào cấm cầu thủ nhập tịch lên tuyển khi họ cũng là công dân Việt Nam.

Chồng DJ Myno: Tôi luôn chờ đợi và khao khát được khoác áo ĐTQG Việt Nam - Ảnh 1.

Trong một chương trình truyền hình, cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng đã bày tỏ mong muốn những cầu thủ như Nguyễn Van Bakel hay Samson sẽ được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển. Theo Việt Thắng thì hiện nay tất cả những trung vệ tốt nhất V.League đều không so sánh được với Van Bakel.

Trao đổi với chúng ta, ông xã của DJ Myno cho biết anh luôn chờ đợi và khao khát được khoác áo ĐTQG và rất hy vọng sẽ được HLV Hữu Thắng để mắt tới.

- Mới đây, một cựu tuyển thủ Việt Nam đã nói rằng HLV Hữu Thắng nên gọi Van Bakel lên tuyển vì anh bên cạnh có quốc tịch Việt Nam thì chuyên môn cũng xuất sắc hơn những hậu vệ tốt nhất của Việt Nam lúc này, anh nghĩ gì về điều này?

Tôi vẫn chưa nghe bất kỳ điều gì về việc tôi sẽ được gọi vào ĐTQG Việt Nam. Nhưng với tôi, được khoác áo ĐTQG Việt Nam là một vinh dự lớn, không chỉ cho tôi mà cho cả gia đình của tôi nữa. Nếu HLV Hữu Thắng gọi tôi, chắc chắn tôi sẽ cống hiến hơn 200% khả năng của mình cho đội tuyển.

Cựu tuyển thủ Việt Thắng nói về việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển.

Tôi biết, cho đến nay vẫn đang diễn ra những cuộc tranh luận về việc có gọi cầu thủ gốc nước ngoài lên ĐTQG hay không. Tôi hiểu được cách nghĩ của những người Việt Nam cũng như VFF và tôi luôn tôn trọng mọi quyết định của họ.

Tôi không nói tôi hơn những hậu vệ Việt Nam, bởi Việt Nam có nhiều hậu vệ giỏi khác, nhưng tôi chỉ muốn nói một điều rằng, nếu như được gọi lên đội tuyển thì tôi sẽ rất hạnh phúc và vinh dự.

- Nhiều người lo ngại việc gọi cầu thủ nhập tịch sẽ khiến nội bộ đội tuyển gặp vấn đề cũng như khả năng hòa hợp với lối chơi chung của đội tuyển?

Tôi đến Việt Nam năm 2011, và đã chơi cho nhiều CLB khác nhau của Việt Nam từ Bắc tới Nam. Tôi cũng có nhiều người bạn là cầu thủ Việt Nam thân thiết và tôi nghĩ sẽ không gặp vấn đề gì khi gia nhập đội tuyển cũng như sự phù hợp với bóng đá Việt Nam, bởi sau 5 năm tôi cũng hiểu rất rõ về bóng đá Việt Nam rồi.

Chồng DJ Myno: Tôi luôn chờ đợi và khao khát được khoác áo ĐTQG Việt Nam - Ảnh 3.

Van Bakel cùng vợ (DJ Myno) và con trai.

- Sau 5 sinh sống ở Việt Nam và lập gia đình ở đây, anh cảm nhận cuộc sống trên đất nước hình chữ S này như thế nào?

Sự tự do, cuộc sống ở đây thật dễ chịu... Tôi thấy mọi người luôn luôn đi cùng nhau trong các đường phố, họ ăn cùng nhau, uống café với nhau... Cuộc sống ở Việt Nam là trên các đường phố, rất nhiều điều thật sự thú vị đã tạo cho tôi một cảm giác thật thoải mái .

Chồng DJ Myno: Tôi luôn chờ đợi và khao khát được khoác áo ĐTQG Việt Nam - Ảnh 4.

Nếu tôi so sánh nó với cuộc sống ở Hà Lan, thì ở Hà Lan, mọi người ở trong nhà nhiều hơn, đôi khi các đường phố trống vắng ... Còn khi bạn đi trên các con phố ở Việt Nam, người dân nơi đây rất thân thiện, và tạo cảm giác an toàn. Tại châu Âu, chúng tôi có một số vấn đề hiện nay và một số vùng lân cận xuất hiện bạo lực, không an toàn, nhưng ở Việt Nam tôi không bao giờ nhìn thấy bất kỳ cảnh bạo lực nào trên phố .

- Liệu anh có kế hoạch về cuộc sống ổn định ở Việt Nam chứ?

Việt Nam đã cho tôi những người bạn tốt. Tôi có gia đình và vợ con ở đây, nên tôi lúc nào cũng nghĩ đến những kế hoạch cho tương lai trên đất nước này cùng gia đình của mình. Trước mắt, tôi đang thi đấu cho Thanh Hóa và mong muốn một ngày nào đó sẽ được khoác áo ĐTQG.

- Anh có muốn con trai mình sẽ thành cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam trong tương lai?

Điều đó là chắc chắn rồi. Tôi muốn con trai sẽ trở thành cầu thủ. Nhưng không muốn con tôi trở thành một hậu vệ như tôi mà sẽ trở thành một tiền đạo trong tương lai, để ghi được những bàn thắng.

Mỗi khi về nhà, tôi dành rất nhiều thời gian để chơi bóng cùng con trai của mình, cậu bé rất thích thú với trái bóng. Nhưng do cậu mới có 2 tuổi nên chưa thể thành tiền đạo được mà khi chơi bóng với tôi cậu đóng vai một thủ môn (cười).

- Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm