Chống COVID-19 vẫn có thể đẹp: Báo châu Âu viết về những chiếc khẩu trang đặc biệt ở Việt Nam

Hồng Anh, Theo Tổ Quốc 13:37 14/04/2020

Nhằm khuyến khích mọi người đeo khẩu trang chống COVID-19, một nhà thiết kế tại Hà Nội đã thêu lên đó những họa tiết bắt mắt để mọi người có cái nhìn khác về món đồ bảo hộ này.

Trong một bài viết mới được đăng tải gần đây, kênh truyền thông Euronews của châu Âu đã đưa tin về những nhà thiết kế Việt Nam tạo nên diện mạo mới và đặc sắc, phong cách hơn cho những chiếc khẩu trang đơn điệu nhằm khuyến khích mọi người đeo khẩu trang trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19).

Hiện tại, đeo khẩu trang là điều bắt buộc tại những nơi công cộng ở Việt Nam, và chính quyền nhà nước cũng đã tuyên bố chế tài xử phạt đối với những người vi phạm quy định, Euronews viết.

Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp cá biệt - bao gồm các du khách và người nước ngoài - được phát hiện không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Chị Đỗ Quyên Hoa, một nhà thiết kế thời trang tại Hà Nội, đã thực hiện một ý tưởng của riêng mình nhằm khuyến khích mọi người đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân trong thời dịch bệnh: chị cùng các nhân viên đã thêu những bông hoa, côn trùng và động vật bắt mắt lên những chiếc khẩu trang đơn điệu để mọi người có cái nhìn khác về phụ kiện này.

"Nhiều người nước ngoài vẫn nghi ngại về việc đeo khẩu trang, vì họ nghĩ rằng chỉ những người bị ốm mới đeo nó.

Bởi vậy, nên tôi muốn thay đổi suy nghĩ của họ bằng những hình thêu xinh xắn này" - Chị Hoa nói về những chiếc khẩu trang được thêu thủ công và mất đến 3 ngày để hoàn thành.

"Tôi muốn khẩu trang không chỉ đơn thuần là khẩu trang, mà nó có thể trở thành một món phụ kiện thời trang dành cho cả nam và nữ" - chị Hoa chia sẻ với phóng viên AFP.

Mặc dù những chiếc khẩu trang vải của chị Hoa có giá đến 21 USD/chiếc, giá cao hơn hẳn so với những chiếc khẩu trang thông thường được bán ngoài thị trường, nhưng trong tháng 3 vừa qua, chị đã nhận được 200 đơn đặt hàng.

chị Trà cho biết.

chị Trà cho biết.

Còn đối với chị Nguyễn Mỹ Trà, một nhà báo luôn có niềm yêu thích đối với việc may vá, việc tự may và thêu khẩu trang đã trở thành niềm vui trong gia đình chị.

Với ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang, cô con gái 8 tuổi của chị Trà, đã giúp chị may những chiếc khẩu trang này, còn con trai chị thì tham gia cắt vải. Cả 2 con của chị Trà đều đã phải chuyển sang hình thức học trực tuyến kể từ tháng 1, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát.

"Khi 3 mẹ con tôi may khẩu trang cùng nhau, chúng tôi cảm thấy có sự kết nối và yêu thương nhau nhiều hơn - và những người được tặng khẩu trang cũng nói với tôi rằng họ cảm thấy hạnh phúc, thay vì nỗi lo về đại dịch", chị Trà cho biết.

Chống COVID-19 vẫn có thể đẹp: Báo châu Âu viết về những chiếc khẩu trang đặc biệt ở Việt Nam - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm