Chồng biết bị vợ đầu độc nhưng lại bảo vệ cô đến cùng, tuyên ngôn đanh thép của vợ tại tòa lại làm cho mọi người hiểu ra chân tướng

Thư Anh, Theo Trí Thức Trẻ 10:06 06/05/2021

Bất cứ gia đình nào ít hay nhiều cũng đều tồn tại mâu thuẫn giữa vợ chồng hay giữa các thành viên trong gia đình. Điều quan trọng là chúng ta có cách nào để hóa giải khúc mắc đó hay không, làm sao để tránh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc về sau.

Mới đây, một người đàn ông trung niên sống tại huyện Bình Hương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi khám và làm kiểm tra chi tiết, bác sĩ kết luận nạn nhân bị ngộ độc và nghi ngờ ông ta đã bị đầu độc nên đã báo cáo sự việc cho cảnh sát.

Theo thông tin ghi nhận, nạn nhân họ Cố, 40 tuổi. Trong quá trình thẩm tra, cảnh sát phát hiện ông Cố có biểu hiện kỳ lạ khi họ hỏi ông có biết ai đã đầu độc mình hay không. Người đàn ông có vẻ luôn lảng tránh mọi câu hỏi liên quan đến danh tính hung thủ khiến cho cảnh sát tin rằng câu chuyện này phải có điều gì uẩn khúc bên trong mà họ chưa khám phá được.

Chồng biết bị vợ đầu độc nhưng lại bảo vệ cô đến cùng, tuyên ngôn đanh thép của vợ tại tòa lại làm cho mọi người hiểu ra chân tướng - Ảnh 1.

Ông Cố dù biết ai đầu độc mình nhưng lại nhất định không hé lộ một lời nào với cảnh sát

Trong lúc này, một người phụ nữ tên Liên Hoa bất ngờ đến sở cảnh sát địa phương để tự thú, nói rằng cô ta đã dùng thuốc đầu độc chồng vì muốn chồng chết sớm. Cả đồn cảnh sát vô cùng kinh ngạc vì hóa ra cô Liên Hoa này không ai khác, chính là vợ của ông Cố.

Tại sở cảnh sát, Liên Hoa thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Cô cho biết nếu như không đi tự thú, có lẽ cô sẽ phải day dứt cả đời, thà chết đi còn hơn. Nhưng điều làm cho mọi người thắc mắc là vì sao cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng này lại dẫn đến bi kịch đến như vậy?

Theo lời kể của ông Cố, đây là cuộc hôn nhân thứ 2 của cả ông và Liên Hoa. Trước đó vợ chồng ông từng đổ vỡ, mỗi người đều có con riêng. Liên Hoa nhỏ hơn ông Cố cả chục tuổi và thực chất lúc mới cưới nhau, cuộc sống gia đình họ rất hạnh phúc, ấm êm.

Chồng biết bị vợ đầu độc nhưng lại bảo vệ cô đến cùng, tuyên ngôn đanh thép của vợ tại tòa lại làm cho mọi người hiểu ra chân tướng - Ảnh 2.

Sau khi cưới nhau, mối quan hệ ngọt ngào của vợ chồng bỗng dưng thay đổi hoàn toàn

Liên Hoa cho biết, sự ngọt ngào của vợ chồng cô chẳng kéo dài được bao lâu thì ông Cố bắt đầu thay đổi tính khí một cách đột ngột. Ông không chỉ thường xuyên mắng chửi vợ mà còn ra tay đánh đập cô một cách tàn nhẫn. Không chỉ vậy, ông Cố còn dùng vũ lực đe dọa bố mẹ vợ, cấm vợ không được khóc, càng khóc thì sẽ càng bị đánh mạnh hơn.

Mối quan hệ bạo hành kéo dài suốt nhiều năm trời đẩy Liên Hoa vào con đường cùng. Ấm ức và đau đớn không thể nói với ai, cuối cùng cô chọn cách đầu độc chồng để tự giải thoát cho bản thân mình.

Bản thân ông Cố ngay khi bị đầu độc đã biết ngay tên hung thủ là ai nhưng ông chọn cách im lặng, cứ nghĩ không nói ra sẽ không ai biết. Tuy nhiên pháp luật là nghiêm minh, những người làm sai thì phải trả giá, phải chịu sự trừng phạt.

Chồng biết bị vợ đầu độc nhưng lại bảo vệ cô đến cùng, tuyên ngôn đanh thép của vợ tại tòa lại làm cho mọi người hiểu ra chân tướng - Ảnh 3.

Liên Hoa khóc tức tưởi kể về những tháng ngày cô bị chồng bạo hành

Trước phiên tòa, ông Cố đau khổ nói rằng cũng vì khoảng cách tuổi tác giữa hai vợ chồng đã dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống. Sau đó ông còn phát hiện tin nhắn lạ giữa vợ với người đàn ông khác nên đã rất tức giận ra tay đánh vợ.

Càng về sau, vết nứt tình cảm giữa vợ chồng ông ngày càng lớn không thể hàn gắn nổi. Hai người lại không ai nói với ai điều gì nên sự hiểu lầm cứ thế mà nhân lên, ông Cố không kiềm chế được tính khí nên đã ra tay bạo lực với vợ.

Ông cũng chia sẻ, ông không hề oán trách vợ mình và sẽ tha thứ, bỏ qua tất cả, chỉ mong Liên Hoa sớm quay về, cùng ông xây dựng lại gia đình.

Chồng biết bị vợ đầu độc nhưng lại bảo vệ cô đến cùng, tuyên ngôn đanh thép của vợ tại tòa lại làm cho mọi người hiểu ra chân tướng - Ảnh 4.

Người vợ tuyên bố thà rằng cô ở tù chứ không muốn sống với chồng nữa

Trước sự tha thứ của chồng, Liên Hoa đã khiến mọi người giật mình thêm lần nữa khi cô tuyên bố rằng: “Thà tôi ở trong tù còn hơn phải tiếp tục sống với ông ta”. Người vợ còn khẳng định sau khi ra khỏi tù, việc đầu tiên cô làm sẽ là ly hôn chồng, cô không muốn sống dưới cái bóng khủng khiếp của ông Cố thêm một giây nào nữa.

Hiện tại Liên Hoa đang bị giam giữ trong tù vì tội danh cố tình gây thương tích cho người khác. Về phần ông Cố vẫn một mực chờ Liên Hoa mãn hạn tù và trở về đoàn tụ.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm