Chơi patin đỉnh cỡ này, bé gái 5 tuổi khiến cư dân mạng thán phục, từ nền phẳng đến dốc trơn đều "phi như bay"

pv, Theo Phụ nữ số 15:10 20/01/2024

Năng khiếu lướt patin của cô bé khiến dân mạng trầm trồ.

Có một môn năng khiếu yêu thích sẽ giúp trẻ rèn luyện rất nhiều kỹ năng. Chính vì vậy ngày nay, các bố mẹ tạo điều kiện để con cái được tham gia thử một số bộ môn năng khiếu rồi chọn ra môn mà bé yêu thích nhất. Trượt patin vốn là một môn thể thao khá hay, tuy nhiên cũng rất mạo hiểm và đòi hỏi nhiều thử thách. Đây là cách để các bé rèn luyện đôi chân dẻo dai, luyện giữ thăng bằng và cũng giúp con trở nên tự tin hơn.

Hiện nay, nhiều bố mẹ đã cho con đi học trượt patin từ sớm, khoảng từ 3-4 tuổi. Nhưng để các bé có thể trượt "mượt mà", vượt qua các thử thách thì đòi hỏi cần một khoảng thời gian dài để luyện tập. Điều này khiến mọi người càng thêm ngưỡng mộ cô bé Nguyễn Thị Nhã Uyên (5 tuổi, biệt danh Nhím, sống tại TP Vinh).

Cô bé trượt patin siêu đỉnh. Nguồn: TikTok 37skate.tpvinh

Cô bé trượt patin khiến ai cũng ngỡ ngàng. Nguồn: TikTok 37skate.tpvinh

Sau một khoảng thời gian luyện tập, đến nay Nhím đã trượt patin cực kỳ chuyên nghiệp, từ mặt phẳng cho đến sàn dốc, cô bé đều "phi như bay" trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Đặc biệt Nhím cũng rất mê trượt patin, cô bé có sự dũng cảm, không ngần ngại đương đầu với độ khó tăng dần của bộ môn thể thao mạo hiểm này.

"Nhím đã chơi patin được 1,5 năm rồi. Con được giải Nhì trong cuộc thi Patin Flying Cup 2023 tại Hà Nội, giải Nhất trong cuộc thi patin giải thành phố Hà Nội mở rộng năm 2023 và giải 3 vô địch trẻ trượt băng Quốc Gia 2023.

Mẹ và Nhã Uyên

Trong quá trình học, con không gặp quá nhiều khó khăn. Bé rất mạnh dạn, năng động. Dù cũng có đôi lần gặp chấn thương nhưng con không hề sợ mà còn yêu thích bộ môn này hơn. Ngoài patin, con thích cả ván trượt và xe điện thăng bằng nữa.

Thực ra mình cảm thấy con rất có năng khiếu ở môn này nên mẹ sẽ đầu tư, luôn đồng hành cùng con trên hành trình tập luyện. hiện tại, con được chơi patin vào chiều tối, mỗi buổi khoảng 2-3 tiếng nên tiến bộ khá nhanh", mẹ của Nhã Uyên tâm sự.

Cô bé sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp có khả năng trượt patin siêu đỉnh.

Có không ít bé cảm thấy sợ hãi khi di chuyển trên đôi giày patin khá cao và không tự tin, sợ bị ngã. Điều quan trọng là bố mẹ phải bình tĩnh, không được nóng vội. Việc ép con sẽ càng khiến bé sợ và ghét bộ môn này. Chỉ nên rèn con khi bé cảm thấy hào hứng mà thôi. Hơn nữa đây cũng là một môn đòi hỏi bé có cả năng khiếu và sự yêu thích mới có thể thành công được.

Ai cũng trầm trồ thán phục trước màn trượt patin của em bé Nhím. Còn nhỏ như vậy mà kĩ năng của cô bé rất tốt rồi. Ở độ tuổi này, các bé chỉ mới được học vịn đi, vậy mà dưới sự hướng dẫn của mẹ và các thầy, Nhím đã thể hiện được năng khiếu của mình. Trong tương lai, chắc chắn cô bé sẽ còn giỏi giang hơn nữa.

Việc được rèn luyện thể thao từ nhỏ sẽ giúp các em bé có một sức khỏe tốt, đôi chân dẻo dai và cách xử lý sự cố bất ngờ. Tuy vậy, với bất kì môn thể thao nào cũng cần có sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn và sự theo dõi sát sao từ bố mẹ. Các bé cũng cần được học và rèn luyện để hạn chế sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày