Chơi môn thể thao nguy hiểm hàng đầu thế giới, người đàn ông tử vong sau khi rơi từ vách đá cao 400m

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 23:03 05/06/2023

Người đàn ông đã tham gia base jumping - một bộ môn thể thao mạo hiểm được xếp vào hàng nguy hiểm nhất thế giới. Hiện người ta vẫn chưa rõ một số chi tiết xung quanh việc tử vong này.

Bạn đã từng nghe nói đến base jumping chưa? Nếu rồi thì có lẽ bạn sẽ biết đây là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới, trong đó người chơi sẽ mặc một bộ áo đặc biệt trùm toàn thân, nhảy xuống từ nóc các tòa cao ốc, cầu hoặc vách đá dựng đứng. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, người chơi có thể va vào vách núi dẫn đến bị thương nặng hoặc thậm chí là tử vong. Do đó, đây là môn thể thao không dành cho những người yếu tim.

Ông Mark Andrews, 65 tuổi, quê gốc ở Redruth, Cornwall, Anh nhưng sau đó đã tới Bucharest, Romania để sống cùng vợ, là một trong những người hâm mộ cuồng nhiệt bộ môn nhảy base jumping.

Chơi môn thể thao nguy hiểm hàng đầu thế giới, người đàn ông tử vong sau khi rơi từ vách đá cao 400m - Ảnh 1.

Ông Mark Andrews, 65 tuổi là người rất yêu thích bộ môn base jumping.

Vụ việc thương tâm xảy ra vào sáng 3/6 vừa qua. Được biết, ông Mark đã đi đến một địa điểm nhảy base jumping nổi tiếng ở vùng Dolomites, Paganella, gần thành phố Trento của Ý. Tuy nhiên không lâu sau đó, một người chơi base jumping khác thấy ông Mark nằm bất động tại đây nên gọi cấp cứu song nạn nhân đã tử vong.

Người ta cho rằng ông Mark đã ngã xuống từ vách núi từ độ cao 400m trong khi mặc bộ đồ base jumping. Ông được cho là có đeo dù nhưng không rõ ông có kịp mở dù ra hay không. Cảnh sát cho biết những tình tiết của vụ việc vẫn chưa rõ ràng và cần điều tra thêm.

Một chiếc trực thăng cứu hộ đã được huy động đến hiện trường để đưa thi thể của ông Mark tới một bệnh viện ở gần đó để đợi đưa nạn nhân về quê nhà.

Ông thường đăng tải những đoạn clip ghi lại các khoảnh khắc chinh phục bộ môn mạo hiểm này. Các đoạn clip do ông Mark chia sẻ trên trang Instagram cá nhân cho thấy những cú nhảy mạo hiểm được thực hiện từ đỉnh núi các nước châu Âu như Na Uy, Ý và Nga.

Là một kỹ sư về hưu, ông tham gia base jumping khá muộn, nhưng ông đã có gần 600 lần nhảy - một con số không hề nhỏ.

Chơi môn thể thao nguy hiểm hàng đầu thế giới, người đàn ông tử vong sau khi rơi từ vách đá cao 400m - Ảnh 2.

Một trong những lần nhảy base jumping của ông Mark.

Một người chơi base jumping và có quen biết ông Mark cho biết: "Ông ấy tham gia môn base jumping khá muộn, vào khoảng năm 2014 nhưng đã hoạt động sôi nổi trong 9 năm ấy. Ông ấy rất can đảm và chúng tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều. Ông ấy là một người quen mặt tại nhiều sự kiện base jumping khác nhau ở Ý, nhưng ông ấy cũng từng nhảy base jumping từ các cây cầu hoặc các tòa nhà chọc trời trên khắp thế giới. Ông ấy từng sống ở Nga và là một kỹ sư khoan nhưng sau đó đã chuyển đến Bucharest, quê hương của vợ ông ấy".

Một người base jumping khác thì cho biết: "Khu vực nơi xảy ra tai nạn là một trong những nơi nguy hiểm nhất và nó được coi là nơi chỉ dành cho các chuyên gia mà thôi. Nó không phải là một nơi dốc đứng, mà lại có những bờ đá và cây cối trong 400m đầu tiên, sau đó thì 1.500m sẽ là thẳng đứng. Bạn phải cực kỳ cẩn thận với những cơn gió nữa, và đó là lý do chỉ những người nhảy base jumping chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm mới dám nhảy từ chỗ đó, còn những người khác thì thường tới một địa điểm ở núi Brenta, cách đó khoảng 30 km".

Được biết, khu vực mà ông Mark đã tử vong, cách đây đúng 1 năm, vào ngày 2/6/2022, cũng là nơi một người chơi base jumping tên là Dylan Morris Roberts, 33 tuổi quốc tịch Anh bỏ mạng với lý do được cho là do dù không bung. Tổng cộng trong 20 năm qua đã có hơn 400 người tử vong khi tham gia môn thể thao mạo hiểm này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày