Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:44 05/11/2021

Xe đạp của bé gái bị bỏ lại ngay bên đường, số tiền lẻ cô bé dành dụm để mua kem bay tứ tung khắp nơi.

Buổi tối ngày 2 tháng 1 năm 1999, cô bé 11 tuổi Mikelle Biggs đang học lớp 6 tại thành phố Mesa, Arizona, Mỹ đang đạp xe của em gái Kimber (9 tuổi) ở khu vực trước cửa nhà. 2 chị em cùng nhau chơi đùa và đợi một chiếc xe bán kem đến.

Thế nhưng, khi Kimber vừa chạy vào nhà với mẹ vì cảm thấy hơi lạnh thì chỉ khoảng 90 giây sau, bé gái đã biến mất không dấu vết. Xe đạp của Mikelle bị bỏ lại ngay bên đường, số tiền lẻ cô bé dành dụm để mua kem bay tứ tung khắp nơi.

Kimber kể với đài CBS hồi tháng 1 năm 2019: "Mikelle đang đạp xe của tôi… Và chị ấy đang đi thành vòng tròn lớn. Tôi cảm thấy hơi lạnh nên muốn vào nhà. Tôi nói với chị rồi băng qua đường để chạy về. Tôi nhìn lại vẫn thấy chị đang đạp xe vui vẻ. Vậy mà không ngờ đó là lần cuối cùng tôi được nhìn thấy chị". Đến tận bây giờ, Kimber vẫn nuôi hy vọng chị gái mình vẫn còn sống và đang yên ổn ở một nơi nào đó.

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Ảnh 1.

Kimber trả lời phỏng vấn đài CBS

“Điều đọng lại nhiều nhất trong tâm trí tôi về ngày hôm đó là chiếc xe đạp trên đường", Kimber nói. "Bạn biết không, nó đã nằm nghiêng. Bánh xe vẫn quay".

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Ảnh 2.

Nửa tiếng sau khi Mikelle mất tích, cảnh sát thành phố Mesa đã phong tỏa khu vực nơi gia đình Mikelle sinh sống để điều tra.

Cả người thân và hàng xóm cùng đi tìm cô bé, họ lục tung tất cả các ngõ ngách và khu vực lân cận nhưng không thấy bóng dáng của Mikelle.

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Ảnh 3.

Mikelle và em gái Kimber

Suốt gần 2 thập kỷ trôi qua, vụ mất tích của Mikelle là một trong những vụ án nổi tiếng nhất ở thành phố Mesa và trở thành một nỗi ám ảnh đối với Kimber cũng như tất cả mọi người trong gia đình.

Kể cả khi mọi thứ đã rơi vào bế tắc, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã tìm thấy hơn 800 chứng cứ và hơn 10 nghìn manh mối được người dân cung cấp. Tuy nhiên tất cả đều vô ích.

Ông Jerry Gissel, người đứng đầu cuộc điều tra, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn năm 2009 rằng ông nghi ngờ Mikelle đã cố gắng để chạy trốn khỏi kẻ lạ mặt bắt cóc.

“Kẻ bắt cóc chắc chắn là một người lạ. Hiện trường để lại cho thấy cô bé có thể đã cố chạy về nhà, vứt bỏ xe đạp, làm rơi cả tiền nhưng tên bắt cóc rất nhanh đã túm được cô bé. Tôi tin rằng Mikelle đã bị bắt lên xe và biến mất”.

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Ảnh 4.

Ảnh phác họa khuôn mặt của Mikelle khi 14 và 25 tuổi

Khi tung tích của Mikelle vẫn là một dấu hỏi lớn thì cảnh sát liên tục nhận được những tin giả khiến mọi chuyện càng trở nên rối ren. Có lần cảnh sát còn nhận được thư điện tử từ một người nói rằng chính hắn đã bắt cóc Mikelle. Đến lúc cảnh sát lần ra địa chỉ và bao vây căn nhà của kẻ bắt cóc thì phát hiện ra đó chỉ là cậu nhóc 12 tuổi.

Ngày 14/3/2018, một manh mối mới lại đến nhưng cuối cùng vẫn dẫn người ta đến ngõ cụt. Có người đã tìm thấy tờ 1 USD với dòng tin nhắn kỳ lạ tại Neenah, bang Wisconsin, cách nơi nạn nhân bị bắt cóc khoảng hơn 2.000km. Trên tờ tiền viết: “Tôi là Mikelle Biggs bị bắt cóc ở thành phố Mesa, Arizona. Tôi vẫn còn sống”.

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Ảnh 5.

Tờ tiền 1 USD có dòng chữ viết thông báo Mikelle vẫn còn sống ở mép trên cùng

Những tưởng tờ tiền này sẽ là manh mối quan trọng để phá vụ án đóng băng 2 thập kỷ nhưng sau khi phân tích chữ viết trên tờ tiền, cảnh sát không cho đó là một lời chỉ dẫn chính xác. Họ nghi ngờ đó chỉ là trò đùa của một đứa trẻ.

Cảnh sát điều tra thành phố Neenah, ông Adam Streubel, cho biết ông cảm thấy nghi ngờ về tính xác thực của lời nhắn này. Ngay cả tên của nạn nhân cũng bị viết sai thành Mikel, rất có thể đây lại là một trò đùa độc ác của ai đó.

Các nhà điều tra xác định tờ tiền được phát hành vào năm 2009 nhưng họ không có cách nào xác định được vì sao nó xuất hiện ở Neenah và cũng không có manh mối nào giúp họ truy tìm chủ nhân của nó.

Nguồn: People

Bình luận

  • Đọc thêm