Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt

L.T, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:34 07/09/2021

Vụ việc bé trai 3 tuổi mắc chứng tự kỷ có tên là Anthony 'AJ' Elfalak mất tích và những chi tiết xung quanh vụ mất tích của cậu bé đã gây xôn xao nước Úc suốt mấy ngày qua. Chỉ đến khi đứa trẻ được tìm thấy, người ta mới thực sự nhẹ nhõm.

Sáng thứ Sáu, tức ngày 3/9 (giờ địa phương) bố mẹ của cậu bé Anthony 'AJ' Elfalak (3 tuổi) mắc chứng tự kỷ, hốt hoảng báo với cảnh sát rằng con trai họ đã biến mất không dấu vết. Cậu bé được nhìn thấy lần cuối khi chơi ngoài hiên nhà tại khu đất nông thôn rộng 256ha của gia đình ở ngôi làng Putty, bang New South Wales, Úc. Ngôi làng cách thành phố Sydney khoảng 150km về phía Tây Bắc và cách Singleton khoảng 75km về phía Nam Singleton, trong Thung lũng Hunter NSW.

Mẹ của cậu bé cho biết cô chỉ rời mắt khỏi con trai mình trong vài giây, vậy mà Anthony đã biến mất nhanh chóng.

Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 1.
Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 2.

Cậu bé Anthony 'AJ' Elfalak được tìm thấy còn sống sau 3 ngày mất tích.

Ngay sau đó, cảnh sát bang New South Wales đã lập tức triển khai một cuộc tìm kiếm trên diện rộng. Sau 72 tiếng đồng hồ khẩn trương làm việc, đến 11h30' trưa ngày 6/9 (giờ địa phương), đội tìm kiếm đã phát hiện ra cậu bé Anthony ở một con lạch cạn cách nhà chỉ gần 500m.

Trực thăng Polair1 đang bay qua một sườn núi với một con lạch trong đó và họ nhận thấy có thứ gì đó chuyển động. Họ đã có thể xác định rõ ràng một cậu bé ngồi trên vũng nước. Đó là dấu hiệu giúp nhân viên cứu hộ phát hiện có người ở đó”, người phụ trách công tác tìm kiếm Tracy Chapman cho biết hôm thứ 6/9.

Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 3.

Anthony được nhìn thấy đang dùng tay lấy nước bùn bẩn cho vào miệng.

Một đoạn video được quay lại từ trực thăng cho thấy đứa trẻ hồn nhiên ngồi trên vũng bùn bẩn và dùng tay vớt bùn đưa vào miệng. Người ta cho rằng cậu bé có thể sống sót sau 3 ngày là nhờ uống nước bùn bẩn đó.

Bà Chapman nhấn mạnh rằng điều đáng kinh ngạc là cậu bé đã được tìm thấy còn sống, nhưng cuộc điều tra của cảnh sát xung quanh vụ việc này vẫn sẽ được tiếp tục.

Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 4.
Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 5.
Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 6.

Những hình ảnh sau khi cậu bé Anthony 'AJ' Elfalak được tìm thấy.

“Từ góc độ của cảnh sát, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều tra để hiểu những gì đã xảy ra trong 3 ngày qua và làm thế nào đứa trẻ lại có thể sống sót, chúng tôi phải chắc chắn về những gì đã xảy ra trong suốt thời gian đó”, bà nói.

Khi được tìm thấy, cậu bé Anthony chỉ bị một số vết xước nhỏ và nổi mẩn ở vùng mang tã lót. Về cơ bản, cậu bé được xác định hoàn toàn khỏe mạnh.

Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 7.
Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 8.

Mẹ của AJ, cô Kelly, cần người dìu đi vì kiệt sức sau 3 ngày lo lắng cho con trai.

Những chi tiết đáng ngờ xung quanh vụ mất tích

Tờ tin tức News.com.au (Úc) cho hay có vô số chi tiết đáng ngờ đã xuất hiện trong 3 ngày tìm kiếm Anthony, các thành viên trong gia đình tin rằng ai đó đã bắt cóc cậu bé đi.

Anthony được nhìn thấy lần cuối vào khoảng 11h45' ngày 3/9 (giờ địa phương) tại ngôi nhà trên đường Yengo Drive. Cảnh sát có mặt ở đó vào khoảng 12h30' trưa cùng ngày. Gia đình cho biết, trước đây, cậu bé chưa bao giờ đi lang thang khỏi nhà.

Mẹ của Anthony, cô Kelly, tin rằng con trai mình đã bị bắt cóc, trong khi cha đỡ đầu của cậu bé, Alan Hashem, kể lại rằng đã nhìn thấy một chiếc xe không xác định gần khu nhà trước khi đứa trẻ mất tích.

"Tôi nghĩ thằng bé đã bị bắt đi… Nếu con trai tôi ở quanh đây, tôi đã tìm thấy nó rồi", Kelly nói với 7 News.

Anh Hashem cũng tin rằng ai đó phải chịu trách nhiệm về sự biến mất của Anthony. "Một chiếc xe khả nghi đã được phát hiện đỗ trên con đường nằm trong trang trại… ngay trước khi AJ mất tích", anh nói.

Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 10.

Anh Hashem, bố của Anthony, không hề chợp mắt kể từ khi con trai biến mất.

"Chúng tôi vẫn cần tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Chúng tôi cần câu trả lời. Làm thế nào mà thằng bé lại rời đi như vậy? Thằng bé đã đi với ai? Có điều gì nguy hiểm xảy ra không?", Hashem nói với ABC News. "Bạn biết đấy, đây là những câu hỏi vẫn cần được trả lời và chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi tìm ra sự thật".

Truyền thông địa phương cũng tiết lộ rằng một chiếc xe bán tải đã bị cảnh sát thu giữ trong một ngôi nhà ở Bulga, cách nơi cậu bé Anthony được nhìn thấy lần cuối khoảng 78km về phía Đông Bắc. Không có thêm chi tiết nào về việc liệu chiếc xe có phải là chiếc xe "đáng ngờ" mà anh Hashem đã nhìn thấy hay không.

Một căn lều vô chủ bị bỏ hoang cách nhà của Anthony khoảng 1km cũng được công bố là hiện trường vụ án. Các vật dụng bên trong ngôi nhà, được cho là chất đầy rác, đã bị thu giữ.

Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 11.
Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 12.

Căn lều đầy rác được tìm thấy gần nhà cậu bé

Cảnh sát cũng đã thu thập dữ liệu trong camera theo dõi tại trạm xăng dầu ở Colo Heights, cách làng Putty khoảng 40 phút đi xe.

Đoạn video bị xóa trong camera an ninh

Anh Hashem cho biết cảnh quay từ khi cậu bé Anthony mất tích đã bị xóa một cách bí ẩn khỏi camera theo dõi được lắp đặt trong ngôi nhà của anh.

Bé trai 3 tuổi bị tự kỷ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích, cảnh tượng nhìn từ trực thăng khiến bố mẹ trào nước mắt - Ảnh 13.

"Chúng tôi đã cài đặt nó cao đến mức không dễ gì chạm vào và chúng tôi có hai cơ chế lưu trữ, vậy mà không có dữ liệu nào trong khoảng thời gian đó", anh Hashem nói với Today.

“Chúng tôi đã cung cấp tên người dùng và mật khẩu cùng với thẻ nhớ gốc cho cảnh sát”.

Cô Kelly cho biết đoạn video bị mất sẽ là một phần của cuộc điều tra của cảnh sát.

Nguồn: News.com.au

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm