Chocolate là món không thể thiếu trong dịp Valentine, nhưng chỉ tặng chocolate đen hoặc trắng thì nhàm quá. Valentine năm nay, hãy bỏ 1 chút công sức ra tự làm chocolate hoa quả nhé! Món quà vừa ngon vừa đẹp này sẽ ý nghĩa hơn đi mua nhiều đấy!
Nguyên liệu:
Phần chocolate:
- 200g chocolate đen hoặc trắng (tùy sở thích)
- Khuôn vuông 20x20cm
- Giấy nến
Phần topping (chọn theo sở thích):
- Hoa quả sấy khô (hoa quả rửa sạch, cho vào lò sấy ở 110 độ C tầm 1 tiếng đến khi khô)
- Quả khô bán sẵn: nho khô, việt quất khô…
- Các loại hạt: Hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ…
- Dừa sấy, vụn bánh quy…
Cách làm:
Bước 1:
- Thái nhỏ chocolate.
Bước 2:
- Đun chảy chocolate bằng hơi nước (sử dụng phương pháp cách thủy).
Lưu ý: Có thể thêm 1 chút sữa để chocolate dễ tạo hình hơn, nhưng không cho quá tránh chocolate không đông được, không để lửa to.
Bước 3:
- Khi chocolate đã tan chảy, cho vào khuôn có lót giấy nến, dàn đều chocolate ra khắp khuôn.
Bước 4:
- Xếp các loại topping lên mặt chocolate, ở bước này bạn có thể tha hồ sáng tạo sao cho đẹp mắt nhé!
Bước 5:
- Để chocolate vào tủ 1 tiếng cho đông, lấy ra khỏi khuôn, dùng dao sắc để cắt thành các thanh vừa ăn.
Lưu ý: Bạn có thể hơ nóng dao 1 chút để dễ cắt hơn.