Choáng với sức mạnh đáng nể của Mike Tyson thời đỉnh cao: Chịu được 20 cú đòn "ngon ơ", cho đối thủ "sấp mặt" chỉ bằng một cú vung tay

AB, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 23/09/2020

Ở tuổi 20, Mike Tyson gần như không có đối thủ tại hạng nặng thế giới.

Mới đây, truyền thông Anh đã bất ngờ "đào lại" trận đấu kinh điển của Mike Tyson với đối thủ Reggie Gross diễn ra vào năm 1986. Muốn kết thúc trận đấu sớm, Gross đã liên tiếp tung đòn vào thời điểm cuối hiệp 1. Tính ra, võ sĩ sinh năm 1962 đã có gần 20 cú đấm liền tù tì về phía "Tay đấm thép".

Tuy nhiên, Mike gần như không hề hấn gì dù có trúng đòn. Chẳng những vậy, "Tay đấm thép" còn phản công bằng một cú móc tay trái khiến đối thủ ngã gục xuống sàn đấu. Gross không thể tiếp tục và thắng lợi được trao cho Mike ở 2 phút 36 giây.

Mike Tyson giành chiến thắng sau khi nhận liền 20 cú đấm từ đối thủ  

Choáng với sức mạnh đáng nể của Mike Tyson thời đỉnh cao: Chịu được 20 cú đòn ngon ơ, cho đối thủ sấp mặt chỉ bằng một cú vung tay - Ảnh 2.

Cú đấm giúp Mike Tyson đánh bại Reggie Gross (Ảnh: The Sun)

Năm tháng sau chiến thắng trên, Mike Tyson hạ knock-out Trevor Berbick để trở thành nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử. Kỷ lục này đến nay vẫn chưa bị phá.

"Đoạn clip về chiến thắng ấn tượng của Mike trước Gross được quan tâm trở lại bởi ông ấy chuẩn bị trở lại võ đài ở tuổi 54", ký giả về boxing nổi tiếng Jack Figg viết.

Lúc này, Mike Tyson đang tập luyện với cường độ cao nhằm chuẩn bị cho màn tái xuất làng quyền Anh với Roy Jones ngày 28/11 tới. Trong những clip luyện tập của mình, "Tay đấm thép" vẫn giữ được sức mạnh lẫn tốc độ đáng nể. Thậm chí, nhà cựu vô địch thế giới còn suýt đánh gục cả HLV Rafael Cordeiro trong một buổi tập.

Mike Tyson suýt hạ đo ván HLV trong phòng tập  

Roy Jones đang là người lo lắng hơn vào lúc này. Cách đây chưa lâu, Jones thừa nhận cảm thấy hối hận khi chấp nhận thượng đài cùng Mike.

"Ông ấy vẫn là Mike Tyson , một trong những người mạnh nhất, bùng nổ nhất từng xuất hiện trên võ đài. Tôi nghĩ mình đã sai lầm khi đấu với ông ta. Mike có thể hình lớn hơn tôi, lại luôn biết cách kết liễu đối thủ.

Mike được biết tới với khả năng hạ đo ván đối thủ của mình trong hiệp 1. Ngoài George Foreman, có lẽ không một ai nổi tiếng về khoản đó hơn Mike. Ông ấy thì sở hữu khả năng đặc biệt còn tôi lại nhỏ bé hơn hẳn", Jones chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm