Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không?

Mạnh Quân, Theo Helino 00:05 02/10/2018

Quả là không phí quãng thời gian hàng chục năm rong đuổi khắp nơi để chụp ảnh, nghệ sĩ người Ý này đã cho ra lò những tác phẩm nhiếp ảnh tuyệt vời nhất, khiến mọi người thay đổi ngay suy nghĩ về thư viện.

Trong chúng ta chắc chắn chẳng có mấy người thích thư viện, vì ai cũng nghĩ lên đó chỉ để học, chỉ dành cho dân mọt sách mà thôi. Thế nhưng bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình ngay lập tức khi xem loạt ảnh này. Đây chính là những bức hình trong bộ sách ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới do nghệ sĩ người Ý Massimo Listri vừa công bố mới đây.

Ông đã dành cả thanh xuân của mình để đi khắp thế giới, tìm chụp những thư viện mà ông cho là xịn sò nhất, có kiến trúc hoành tráng nhất. Và điều quan trọng hơn cả chính là giá trị nhân văn của mỗi thư viện, đó là nơi lưu giữ kho tàng kiến thức của nhân loại, lưu giữ những nét văn hóa tiêu biểu nhất từ khắp nơi trên thế giới. Vào thư viện, chính là lúc tâm hồn mình lắng lại, mình được đắm chìm vào 1 không gian chỉ có sách và sách.

Nếu bạn vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường, chưa từng đặt chân đến thư viện để học bài hay mượn sách thì bộ ảnh này biết đâu sẽ giúp bạn tìm lại được chút cảm hứng.

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 1.

Bìa sách của nghệ sĩ người Ý Massimo Listri

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 2.

Thư viện Apostolica Vaticana ở Rome

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 3.

Thư viện Statale Oratoriana dei Girolamini ở Naples

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 4.

Thư viện Joanina ở Coimbria, Portugal.

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 5.

Thư viện Joanina ở Coimbria, Portugal.

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 6.

Thư viện Convento de Mafra ở Mafra, Portugal.

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 7.

Thư viện Rijksmuseum, Research ở Amsterdam.

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 8.

Thư viện Sainte-Geneviève ở Paris

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 9.

Thư viện Klosterbibliothek Metten ở Metten, Đức

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 10.

Thư viện Klosterbibliothek Wiblingen ở Ulm, Đức

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 11.

Thư viện Herzogin Anna-Amalia Bibliothek ở Weimar, Đức

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 12.

Thư viện Stiftsbibliothek Sankt Gallen ở St. Gallen, Thụy Sĩ.

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 13.

Thư viện Stiftsbibliothek Admont ở Admont, Áo.

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 14.

Thư viện Strahovská Knihovna ở Prague.

Choáng ngợp với bộ ảnh những thư viện đẹp nhất thế giới: Nơi để đọc sách thôi có cần sang trọng, đẳng cấp như vậy không? - Ảnh 15.

Thư viện Real Gabinete Português ở Rio, Janeiro.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm