Choáng: Cầu thủ đắt nhất thế giới chi hàng chục tỷ đồng cho hình một con vượn, nhưng sự thật bên trong mới thực sự đáng tiền

Andy Mate, Theo Nhịp sống Việt 14:32 21/01/2022

Neymar không đứng ngoài thú chơi NFTs đang cực hot trong giới nhà giàu.

Sáng ngày 20/1, Neymar thay ảnh đại diện trên Twitter bằng hình một con vượn được thiết kế khó hiểu, từ màu sắc cho đến cách ăn mặc và biểu lộ cảm xúc.

"Tôi là một con vượn", Neymar chia sẻ. Chứng kiến bức hình không liên quan, nhiều người tưởng rằng tài khoản của siêu sao thuộc biên chế CLB PSG bị hacker tấn công.

Choáng: Cầu thủ đắt nhất thế giới chi hàng chục tỷ đồng cho hình một con vượn, nhưng sự thật bên trong mới thực sự đáng tiền - Ảnh 1.

Bức hình khó hiểu của Neymar trên MXH Twitter

Choáng: Cầu thủ đắt nhất thế giới chi hàng chục tỷ đồng cho hình một con vượn, nhưng sự thật bên trong mới thực sự đáng tiền - Ảnh 2.

Neymar là một trong những hội viên thuộc hàng "kim cương" của Bored Ape Yacht Club

Nhưng sự thật không phải vậy, bức hình con vượn kia chỉ là một tài sản số của Neymar, có giá trị lên tới gần 500.000 USD (tương đương hơn 11 tỷ VNĐ) theo dữ liệu trên chợ OpenSea. Nó tên là Bored Ape 6633, thuộc hệ thống NFTs (Non-fungible tokens - dữ liệu được lưu trữ trên blockchain) của Bored Ape Yacht Club.

Được biết Neymar là fan cuồng của NFTs nói chung và bộ sưu tập Bored Ape nói riêng. Bored Ape 6633 không phải NFTs duy nhất tiền đạo người Brazil sở hữu. Cách đây không lâu, Neymar đã bỏ ra hơn 570.000 USD để mua Ape 5269, một con vượn có mắt bắn ra tia laser.

Ngoài Bored Apes, các NFTs đắt tiền trong "ví số" của Neymar còn phải kể đến Flipped BAYC, CryptoPunks và Doodles.
Choáng: Cầu thủ đắt nhất thế giới chi hàng chục tỷ đồng cho hình một con vượn, nhưng sự thật bên trong mới thực sự đáng tiền - Ảnh 3.

Ape 5269 trị giá gần 600.000 USD của Neymar

NFT là gì?

NFT là một loại mã thông báo mã hóa đặc biệt đại diện cho các bộ sưu tập độc đáo. Một NFT được sử dụng trong các ứng dụng cụ thể mà yêu cầu các mặt hàng kỹ thuật số độc đáo, chẳng hạn như nghệ thuật mã hóa, sưu tầm kỹ thuật số, và các trò chơi trực tuyến.

Vì được lưu trữ bằng blockchain nên giá trị của NFT trường tồn với thời gian.

https://sport5.vn/neymar-chi-hang-chuc-ty-dong-cho-hinh-mot-con-vuon-20220121101128218.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm