Cho tiền thanh niên lang thang về quê, nữ dược sĩ thương người bị lừa 100 triệu đồng

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 01/12/2021

Nghe nam thanh niên lang thang kể lể hoàn cảnh bị lừa tiền và giấy tờ trong lúc đi tìm việc làm, nữ dược sĩ ở Đà Nẵng đã thương tình cho tiền về quê, nhưng sau đó đã bị kẻ bụi đời này nhẫn tâm lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Ngày 1/12, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt tạm giam Nguyễn Thành Thái (24 tuổi, quê huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 7/2021, Thái bỏ nhà đi bụi đời, lang thang dọc miền Trung và sống nhờ ở các tiệm Internet, game online. Để kiếm tiền, Thái đi khắp nơi lợi dụng phụ nữ "nhẹ dạ cả tin" để lừa đảo.

Trưa 17/11, Thái từ TP. Quy Nhơn (Bình Định) đi xe khách đến Đà Nẵng thì trời tối. Thời điểm này, chị V.T.T.N (24 tuổi) đang bán thuốc tại tiệm thuốc Tây trên đường Huỳnh Ngọc Huệ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thì Thái thất thểu đi đến và than nghèo kể khổ rằng mình đi xin việc làm nhưng bị lừa mất sạch tiền, giấy tờ...

Cho tiền thanh niên lang thang về quê, nữ dược sĩ thương người bị lừa 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thành Thái

Thương tình người lỡ đường tội nghiệp, chị N. đã cho Thái 500.000 đồng. Thái giả vờ xúc động rưng rưng nước mắt và xin số điện thoại của chị N. hứa sẽ đáp đền ân nhân sau khi về quê.

Tối 18/11, Thái về đến TP. Quy Nhơn (Bình Định) và liên hệ qua Zalo chị V. xin gửi 5 triệu đồng để cảm ơn. Lúc này, Thái nói chuyển tiền qua Viettel Pay để chị N. ra cửa hàng nhận tiền, nhưng sau đó Thái lấy lý do chưa chuyển tiền được và nói chị N. đưa mật khẩu tài khoản ví Momo của chị để Thái đăng nhập chuyển tiền cho nhanh.

Tin tưởng, cô gái đã đưa mật khẩu. Thái vào ví Momo, liên kết với tài khoản ngân hàng của chị N. để nạp và chuyển 10,5 triệu đồng sang ví của mình.

Tiếp đó, Thái chỉnh sửa hình ảnh số dư trong tài khoản Thái có 295 triệu đồng, đồng thời nói chị N. là tài khoản đang bị khóa, cần tiền chứng minh tài chính với ngân hàng nên nhờ chị N. chuyển tiền để gỡ phong tỏa và hứa sẽ "trả công" đầy đủ.

Chị N. tiếp tục dùng tài khoản ngân hàng của mình chuyển tiền 2 lần với tổng số tiền 14 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Thái và 4 lần với số tiền 32 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của đại lý nơi Thái đánh bạc online.

Cho tiền thanh niên lang thang về quê, nữ dược sĩ thương người bị lừa 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Nam thanh niên chuyên giả khổ để lừa nhiều cô gái nhẹ dạ, thương người

Đến sáng 19/11, Thái tiếp tục yêu cầu chị N. ra cửa hàng Thế giới di động chuyển số tiền 18 triệu đồng vào tài khoản ví Momo của Thái. Sau đó, Thái lấy lý do vẫn chưa xử lý được việc chuyển tiền và nói chị N. chuyển thêm tiền để giải quyết nên chị N. tiếp tục chuyển 3 lần với tổng số tiền 20,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Thái.

Sau khi lừa thành công nữ dược sĩ tốt bụng tổng cộng 100 triệu đồng, Thái đã chặn mọi liên lạc. Có tiền, kẻ bụi đời này đã mua một điện thoại iPhone 13 với giá 35 triệu đồng, số còn lại Thái nạp hết vào tài khoản game cờ bạc. Tuy nhiên, sau khi thua cháy túi, Thái đã bán lại điện thoại mới mua được 2 ngày với giá 28 triệu đồng và nạp vào game cờ bạc rồi cũng thua hết sạch.

Được biết, ngoài chị N., với chiêu thức này, Thái còn lừa 3 phụ nữ khác tại Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận; chiếm đoạt được trên dưới 20 triệu đồng mỗi vụ. Số tiền lừa được, Thái thua sạch vào game online cá cược.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm