Cho thuê nhà giá cao ngất còn sợ hỏng nội thất, chủ nhà trọ đưa ra lệnh cấm kỳ quái khiến MXH sục sôi, kêu gọi tẩy chay vĩnh viễn

L.T, Theo Pháp luật và bạn đọc 15:38 08/09/2020

Một nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho quyền lợi người béo và phụ nữ, đã phát hiện ra điều khoản bất thường này và chia sẻ quan điểm lên trang cá nhân của cô với khoảng 17.000 người theo dõi.

Zsu và Marcus là hai người đồng sở hữu một ngôi nhà từ thời Trung cổ có tuổi đời lên tới 600 tuổi tại thị trấn Sandwich, quận Dover, hạt Kent, miền Đông Nam nước Anh. Cặp đôi này đã đăng tải những thông tin cần thiết về ngôi nhà lên nền tảng đặt phòng trọ, căn hộ Airbnb để  cho thuê với mức giá 199 bảng Anh (6,1 triệu đồng)/đêm. Ngôi nhà còn được trang trọng đặt tên là "Bobbit's Lair".

Cho thuê nhà giá cao ngất còn sợ hỏng nội thất, chủ nhà trọ đưa ra lệnh cấm kỳ quái khiến MXH sục sôi, kêu gọi tẩy chay vĩnh viễn - Ảnh 1.

Ngôi nhà được quảng cáo cho thuê với giá hơn 6 triệu đồng/đêm.

Cận cảnh bên trong ngôi nhà hơn 600 tuổi.

Sẽ không có gì đáng nói nếu chủ của ngôi nhà này không "đính kèm" thêm vài điều kiện đối với người thuê nhà. Theo đó, một trong những điều khoản mà chủ nhà này đưa ra là khách thuê không được nặng quá 100kg nếu muốn thuê căn nhà phố 2 phòng ngủ. Thậm chí, cả những vị khách có "tiềm năng" béo phì vì mắc chứng rối loạn ăn uống cũng bị "loại ngay từ vòng gửi xe". Và lý do được đưa ra là vì sợ hỏng nội thất bên trong.

Bobbit's Lair tự hào được xếp hạng 4 sao dựa trên ba bài đánh giá cho đến nay. Ngôi nhà khoảng 600 năm tuổi cũng có nhà bếp hiện đại và bồn tắm nước nóng.

Cho thuê nhà giá cao ngất còn sợ hỏng nội thất, chủ nhà trọ đưa ra lệnh cấm kỳ quái khiến MXH sục sôi, kêu gọi tẩy chay vĩnh viễn - Ảnh 3.

Điều kiện thuê nhà gây bức xúc.

Sau đó, Lindsay McGlone, một nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho quyền lợi người béo và phụ nữ, đã phát hiện ra điều khoản bất thường này và chia sẻ quan điểm lên trang cá nhân của cô với khoảng 17.000 người theo dõi.

Cô bày tỏ sự khó hiểu của mình khi Airbnb vẫn chấp nhận đăng những bài viết về ngôi nhà Bobbit's Lair trên nền tảng của mình.

Cho thuê nhà giá cao ngất còn sợ hỏng nội thất, chủ nhà trọ đưa ra lệnh cấm kỳ quái khiến MXH sục sôi, kêu gọi tẩy chay vĩnh viễn - Ảnh 4.

Lindsay McGlone là một trong những người phản ứng gay gắt trước quy định của chủ nhà.

Bài đăng của Lindsay đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Vụ việc ầm ĩ tới mức Airbnb đã phải gỡ nội dung liên quan tới việc thuê căn nhà kể trên khỏi danh sách cho thuê. Người đại diện của nền tảng này cũng khẳng định "không chấp nhận bất cứ hành vi phân biệt đối xử nào".

McGlone, 22 tuổi, nói với trang tin tức Kennedy News: “Tôi đã chia sẻ danh sách điều khoản thuê nhà này vì những người viết nó cần phải chịu trách nhiệm vì nó vô cùng nguy hiểm và tôi muốn nó biến mất. Hành động này rõ ràng là phân biệt đối xử với những người có thân hình to lớn hơn bình thường. Họ đưa ra điều khoản như vậy đồng nghĩa với việc họ nói rằng họ không muốn những người béo ở gần họ và họ không muốn lấy tiền của những người béo”.

Lindsay McGlone là một nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho quyền lợi người béo và phụ nữ.

Ban đầu, người ta chỉnh sửa để xóa bỏ điều khoản về chứng rối loạn ăn uống, nhưng vẫn giữ giới hạn về trọng lượng của khách thuê. Sau đó, bài đăng đã bị xóa hoàn toàn khỏi Airbnb.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc với cách quảng cáo cho thuê nhà thẳng thừng và thiếu chuyên nghiệp như vậy, thậm chí có người đòi tẩy chay không bao giờ thuê nhà này.

Sau khi sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, chủ ngôi nhà Zsu và Marcus đã lên tiếng thanh minh. Họ cho biết từng có khách hỏi về kích thước của bồn tắm và cửa rộng thế nào. Sau đó, họ phải từ chối khách vì đây là nơi không phù hợp với người có vấn đề trọng lượng cơ thể. "Nếu khách đặt phòng, chúng tôi lại mất tiền để hủy. Căn nhà có thể bị hư hại nghiêm trọng trong thời gian họ thuê nhà" - cả hai nói.

Nguồn: Nypost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày