Chó sói tấn công diễn viên trên sân khấu ở Trung Quốc khiến người xem "lạnh sống lưng"

Tất Đạt, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:16 18/06/2021

Những con sói và người biểu diễn diễn các cảnh đánh nhau. Thậm chí, có cảnh sói lao vào "cắn xé" diễn viên.

Một đoạn video quay cảnh những con sói rượt đuổi các diễn viên trên sân khấu trong một chương trình trực tiếp ở Trung Quốc đã dấy lên cảnh báo về vấn đề an toàn trong biểu diễn và an toàn cho khán giả.

Đoạn clip được quay tại một rạp hát ở thành phố Tây An, Trung Quốc và đã được đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vào tuần trước. Đoạn video đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và thu về hơn 433 triệu lượt xem.

Đoạn phim cho thấy một số con sói chạy ra từ hậu trường, nhảy vào lối đi giữa hàng ghế khán giả và đuổi theo những người biểu diễn. Đây là một phần của chương trình có tiêu đề "Truyền thuyết Tuoling" hoặc "Truyền thuyết về chiếc chuông lạc đà". Những con sói và những người biểu diễn diễn các cảnh đánh nhau. Đặc biệt, có cảnh một con sói lao tới ghìm chặt và "cắn xé" một diễn viên.

Những con sói dường như không rọ mõm hay dây xích. Những khán giả ngồi cách xa sân khấu vài bước chân đã dùng điện thoại để ghi lại cảnh này.

Chó sói tấn công diễn viên ở Trung Quốc

"Tôi sẽ phát hoảng nếu ngồi ở đó", một người dùng Weibo bình luận về video. Một người khác hỏi: "Nếu điều gì đó bất trắc xảy ra thì sao?".

Một đại diện của chi nhánh Tây An của công ty Du lịch Văn hóa Hoa Hạ, công ty sở hữu nhà hát và thực hiện buổi biểu diễn nói trên, cho biết: "Những con sói này an toàn và sẽ không làm hại mọi người."

Người đại diện yêu cầu giấu tên vì sợ bị quấy rối.

Chó sói tấn công diễn viên trên sân khấu ở Trung Quốc khiến người xem lạnh sống lưng - Ảnh 2.

Chó sói tấn công diễn viên khiến cư dân mạng Trung Quốc bất bình

"Những con sói đã được thuần hóa từ 3 đến 4 thế hệ", người đại diện cho biết. "Chúng được nuôi dưỡng và đào tạo hợp pháp bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp có chứng chỉ từ năm 2018 và không có tai nạn nào xảy ra trong 3 năm qua."

Người đại diện cho biết các cảnh đánh nhau đã được luyện tập nhiều lần và tất cả các diễn viên đều mặc quần áo bảo hộ để không bị thương. Ngoài ra còn có lưới bảo vệ giữa sân khấu và ghế ngồi, vì vậy những con sói không thể tiếp cận khán giả, người đại diện cho biết thêm.

Theo trang web Du lịch Văn hóa Hoa Hạ, những con sói chỉ xuất hiện ở 1 trong 7 cảnh trong vở diễn, kể về lịch sử của Con đường Tơ lụa - một mạng lưới thương mại cổ đại, trong đó Tây An là trung tâm chính.

Người đại diện cho biết cảnh diễn với những con sói mô tả lại cuộc hành trình nguy hiểm mà đội quân lạc đà cổ đại của Trung Quốc trên đường đến Trung Á để giao thương và buôn bán dưới thời nhà Đường.

Theo trang web Du lịch Văn hóa Hoa Hạ, lạc đà cũng góp mặt trong buổi biểu diễn. Buổi biểu diễn có 30 con sói và 20 con lạc đà tham gia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm