Cho rằng tiền quan trọng hơn tình yêu để biện minh cho sự thay lòng, cô gái nhận đống "gạch đá" đủ để xây nhà

N.S, Theo Helino 23:06 31/10/2018

Lên mạng kể khổ rằng con gái bây giờ nên thực tế, tiền mới là quan trọng để giải thích cho việc vì sao bỏ người cũ đến với người mới, cô gái này không ngờ mình lại bị cư dân mạng "ném đá" kịch liệt.

Có một đoạn ngắn từng rất nổi tiếng trên MXH, đó chính là "Nếu hỏi tình yêu và bánh mì, em chọn cái nào. Em sẽ nói, anh chỉ cần cho em tình yêu thôi, còn bánh mì thì để em tự mua". Người ta cảm thấy tâm đắc với nó bởi hiện tại chính là thời đại mà con gái càng ngày càng độc lập, họ sẽ tự làm chủ cuộc sống của mình mà không cần phụ thuộc vào ai. 

Chính bởi vậy mà khi xuất hiện chia sẻ dài của một cô gái rằng tình yêu thực ra là một thứ rẻ mạt, tiền quan trọng hơn, rất nhiều người đã phải bức xúc để lại bình luận "ném đá" cô gái này.

Cho rằng tiền quan trọng hơn tình yêu để biện minh cho sự thay lòng, cô gái nhận đống gạch đá đủ để xây nhà - Ảnh 1.

Kể chuyện rồi khuyên các bạn gái rằng tình yêu không có giá trị, tiền mới quan trọng, cô gái bị cư dân mạng chỉ trích hàng loạt

Tâm sự của cô gái được đăng tải trên NEU Confessions đã nhận về gần 7k lượt like chỉ sau ít giờ đăng tải. Cô gái cho biết mình có người bạn trai rất hiền lành, điềm đạm và mộc mạc. Học giỏi, tài cao nhưng đối với người ấy, cô chính là cả thế giới khi mà cô chỉ ho một chút, sốt một chút, đói một chút cũng khiến anh lo sốt sắng. Anh đã từng làm rất nhiều việc vì cô, dù chỉ là những hành động vụn vặt như giảng bài cho cô, nói chuyện với cô về cuộc sống hay lãng mạn hơn một chút là chơi violon cho cô nghe. Có thể nói, họ đã có với nhau những ngày mật ngọt không thể quên.

Cho rằng tiền quan trọng hơn tình yêu để biện minh cho sự thay lòng, cô gái nhận đống gạch đá đủ để xây nhà - Ảnh 2.

Cô gái đã từng có một tình yêu rất đẹp với một chàng trai mộc mạc, chân thành

Thế rồi anh đi du học với hy vọng sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn, chờ ngày được về cùng một nhà với cô. Dù xa nhau nhưng tình cảm của cả hai vẫn rất bền chặt, cho đến một ngày, có một người con trai khác xuất hiện, mà theo cô gái thì người ấy giàu, rất giàu. 

"Tôi biết anh có ý định tán tôi nên cứ có dịp là tôi thể hiện hết tôi đã có người yêu và chúng tôi yêu nhau nhiều như thế nào. Anh rất trơ, chẳng để tâm mà còn công khai tán tôi rất kinh khủng. Mỗi ngày bàn làm việc và cổng nhà tôi đều tràn ngập hoa hồng, quà tặng kể cả iPhone và đồng hồ, vòng tay… tôi cũng ném ngay vào sọt rác trước mặt mọi người làm anh bẽ mặt. Nhưng không, hình như anh không có tự trọng vẫn bám lấy tôi", cô gái kể.

Những tưởng cô gái sẽ mạnh mẽ và kiên quyết được đến lúc người yêu trở về nhưng không, đời lại tiếp tục không như mơ. Một thời gian ngắn sau đó, bố cô bất ngờ bị tai biến và cô buộc phải tìm đến thiếu gia nhà giàu kia để tìm sự giúp đỡ. Nhờ qua nhờ lại rồi đâm ra mù quáng lúc nào chẳng hay. Tự nhận mình không hề có tình cảm gì với anh, chỉ coi anh là người trên trời rơi xuống giúp đỡ mình và gia đình, trong lòng chỉ có người yêu nơi phương xa nhưng cô gái vẫn làm ra hành động khiến tất cả đều khó hiểu, đó chính là đồng ý làm vợ anh chàng đến sau này.

Cho rằng tiền quan trọng hơn tình yêu để biện minh cho sự thay lòng, cô gái nhận đống gạch đá đủ để xây nhà - Ảnh 3.

Tự nhận không yêu anh chàng nhà giàu đến sau này, nhưng cô gái vẫn đồng ý làm vợ anh

Kết lại tâm sự của mình, cô gái cho biết người yêu - nay đã thành "cũ" của cô đã khóc rất nhiều và cô không mong gì hơn ngoài việc người ấy sẽ quên mình đi. Ngoài ra thì cô nàng cũng gửi lời đến các cô gái khác rằng: "Tình yêu là thứ rất rẻ mạt với con gái, quan trọng nhất vẫn là cuộc sống tốt. Các em và các bạn gái hãy tin tôi đi, đừng ngồi đấy mà chửi tôi làm gì, chỉ có tiền mới khiến các em vui được lâu thôi. Tôi tin chắc những bạn nữ yêu chung thủy là vì chưa có ai đem tiền đến trước mặt các bạn thôi. Đàn ông thì chỉ cần lấy được người con gái họ thích thôi chứ chẳng quan trọng trong tim họ có yêu mình không. Đàn bà chỉ cần lấy được người có tiền nhiều thôi chứ chẳng quan trọng trong tim mình có yêu họ không".

Suy nghĩ có phần khó hiểu và tiêu cực của cô gái tất nhiên đã nhận về vô số "gạch đá" từ phía cư dân mạng, đặc biệt là các bạn nữ. 

ánh đổi tình yêu của một người thương mình chân thành để lấy một người cho mình tiền thì có gì đáng tự hào mà đem khoe lên đây vậy? Đúng là tiền có giá trị nhưng khi bạn thực dụng quá, coi trọng đồng tiền quá thì tự nhiên bạn đang biến bản thân mình thành một món đồ, và rồi sẽ có lúc bạn trở nên vô giá trị mà thôi", tài khoản T.L.N bình luận.

Cô nàng tên T.K.A thì cho hay: "Thực tế và thực dụng khác nhau. Đúng là phải có tiền mới vui được nhưng bạn thì quá đáng trách. Giá như bạn kể chuyện với giọng hối lỗi thì đã không sao, đây bạn lại kể thoe cái kiểu rất "dĩ nhiên" nên nghe mà buồn thay người yêu cũ của bạn".

"Làm ơn đừng áp đặt cái lý trí của 1 người lên tất cả mọi người, cho dù nó có thể đúng được không? Con gái đâu phải ai cũng thực dụng như bạn", K.Đ bức xúc.

Riêng bạn T.N lại muốn nhắn nhủ đến người yêu đang đi du học của cô gái: "Bỏ qua bạn nữ đi, mình chỉ thấy thương người con trai kia. Hy sinh cả thanh xuân đổi lại mong muốn có gia đình nhỏ hạnh phúc. Tưởng chừng là cái kết đẹp, thế mà... Con trai mà phải khóc là biết thế nào rồi đấy!".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm