Cho rằng BTS nổi vì nói tiếng Anh còn TWICE có thành viên ngoại quốc, idol đến từ nhóm nhạc Nhật đình đám bị “ném đá” dữ dội

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 06/08/2020

Nam idol này đã bị chỉ trích nặng nề khi bày tỏ quan điểm về sự nổi tiếng của BTS và TWICE.

Yuya Tegoshi là cựu thành viên của NEWS – nhóm nhạc nổi tiếng Nhật Bản do công ty Johnny & Associates thành lập vào năm 2003. Nam thần tượng đã phát hành phóng sự ảnh mang tên "AVALANCE" vào ngày 5/8 vừa qua. Trong đó, Yuya Tegoshi đã lý giải nguyên nhân khiến BTS TWICE thành công, và đây chính là lý do khiến anh bị chỉ trích dữ dội.

Cho rằng BTS nổi vì nói tiếng Anh còn TWICE có thành viên ngoại quốc, idol đến từ nhóm nhạc Nhật đình đám bị “ném đá” dữ dội - Ảnh 1.

Yuya Tegoshi

Phóng sự ảnh của cựu thành viên NEWS có đoạn: "Kpop hiện đang chiếm lĩnh toàn cầu chứ không phải Johnny. Đó là vì Hàn Quốc có chính sách quốc gia để thúc đẩy các hoạt động nghệ thuật văn hóa, qua đó nỗ lực phát triển ra thế giới".

Sau lời nhận xét về Kpop, Yuya Tegoshi đã đi sâu phân tích sự phổ biến của BTS và TWICE – 2 đại diện Kpop đình đám ở xứ sở hoa anh đào trong thời điểm hiện tại, qua đó giải thích lý do khiến họ nổi tiếng.

BTS và TWICE là 2 nhóm nhạc Kpop vô cùng nổi tiếng ở Nhật

Nam idol người Nhật cho biết: "BTS, nhóm nhạc ra mắt năm 2013 đã trở nên nổi tiếng nhờ tiết mục tại GRAMMY và thể hiện sức mạnh của họ trên các bảng xếp hạng qua doanh số album. TWICE có cả thành viên người Hàn, người Nhật và người Đài Loan trong nhóm, do đó họ nói được 3 ngôn ngữ và có thể hát live ở bất kỳ đâu trên thế giới".

Yuya Tegoshi cho rằng nếu NEWS hoặc các thần tượng đến từ Johnny & Associates làm vậy thì họ cũng có thể nổi tiếng toàn cầu. Cựu thành viên NEWS nhận xét: "Nếu chúng ta học tiếng Anh như BTS và có thành viên ngoại quốc như TWICE, chúng ta có thể là số 1 trên thế giới, và thậm chí là tiến tới bảng xếp hạng Billboard".

Cho rằng BTS nổi vì nói tiếng Anh còn TWICE có thành viên ngoại quốc, idol đến từ nhóm nhạc Nhật đình đám bị “ném đá” dữ dội - Ảnh 3.

Cựu thành viên NEWS cho rằng idol Nhật cũng có thể thành công nếu biết tiếng Anh như BTS...

Cho rằng BTS nổi vì nói tiếng Anh còn TWICE có thành viên ngoại quốc, idol đến từ nhóm nhạc Nhật đình đám bị “ném đá” dữ dội - Ảnh 4.

... hay có thành viên ngoại quốc giống TWICE

Nhận xét của Yuya Tegoshi về lý do khiến BTS và TWICE nổi tiếng đã khiến người hâm mộ của 2 nhóm nhạc này vô cùng giận dữ. Fan cho rằng điều này chẳng khác gì nói những nhóm nhạc Kpop chỉ nổi tiếng nhờ sự hỗ trợ của quốc gia và các thành viên nói được nhiều thứ tiếng.

Cho rằng BTS nổi vì nói tiếng Anh còn TWICE có thành viên ngoại quốc, idol đến từ nhóm nhạc Nhật đình đám bị “ném đá” dữ dội - Ảnh 5.

"Nam idol người Nhật này đã ra mắt 1 quyển sách và viết về việc anh ta đã có thể đạt đỉnh cao giống BTS nếu biết nói tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Họ đang tức giận vì cơ bản là anh ta đã phá hoại công sức của các chàng trai và những nhóm Kpop còn lại".

Cho rằng BTS nổi vì nói tiếng Anh còn TWICE có thành viên ngoại quốc, idol đến từ nhóm nhạc Nhật đình đám bị “ném đá” dữ dội - Ảnh 6.

"Ai sẽ nói với anh ta là chỉ có 1 thành viên BTS thông thạo tiếng Anh khi họ nổi tiếng và làm tốt ở Mỹ kể từ khi ra mắt? Thành thật thì vấn đề không phải là ngôn ngữ, chính thái độ đã khiến anh ta không thể tiến xa đó".

Cho rằng BTS nổi vì nói tiếng Anh còn TWICE có thành viên ngoại quốc, idol đến từ nhóm nhạc Nhật đình đám bị “ném đá” dữ dội - Ảnh 7.

"Chỉ 1 thành viên BTS nói sõi tiếng Anh thôi. Điều thứ 2 là nói được tiếng Anh không có nghĩa là làm nhạc hay".

Yuya Tegoshi sinh năm 1987 và hoạt động với vai trò ca sĩ, diễn viên. Anh rời NEWS vào tháng 6/2020 và hiện giờ quảng bá qua kênh YouTube cá nhân.

Nguồn tham khảo: AK, KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm