Chó nhà bị trăn khổng lồ tấn công tưởng sẽ chết thảm, ai ngờ 'phút 89' làm một việc lật ngược tình thế

TRANG LY, Theo ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT 19:36 01/07/2024

Con chó nhà liệu có sống sót khi hứng chịu 'đòn kép' của con trăn đá khổng lồ?

Sohu (của Trung Quốc) ngày 25/6 đăng tải hình ảnh về cuộc chiến sống còn giữa chó nhà và trăn đá khổng lồ.

Theo đó, một con chó nhà đang nằm nghỉ dưới gốc cây thì bất ngờ bị một con trăn đói tấn công. Kết quả là con chó sau khi bị con trăn quấn vào, trông nó rất đau đớn, kêu liên tục.

Chó nhà bị trăn khổng lồ tấn công tưởng sẽ chết thảm, ai ngờ phút 89 làm một việc lật ngược tình thế - Ảnh 1.

Loại trăn này là trăn đá châu Phi (Python sebae). Loài này phân bố chủ yếu ở miền trung và miền nam châu Phi. Là một trong số nửa tá loài rắn khổng lồ trên thế giới, loài này có thể dài tới hơn 6 mét, và có thể nặng từ 100-200kg.

Đặc điểm nổi trội của loài trăn siết chặt khổng lồ này là chúng có tính cách rất hung dữ. Món ăn khoái khẩu của chúng là các loài động vật có vú và hiếm khi săn các con mồi nhỏ.

Vũ khí lợi hại nhất của trăn đá châu Phi không phải là cái miệng có thể giãn hết cỡ để nuốt được cả linh dương mà là cơ bắp mạnh mẽ của nó. Một khi bị trăn quấn vào, con vật bị bắt thường sẽ chết ngạt, khó có khả năng trốn thoát.

Trong tình huống này, con trăn cố gắng quấn mình quanh ngực con chó bản địa, nhưng con chó nhà không chấp nhận số phận của nó.

Dù không mạnh mẽ bằng con trăn, tất nhiên, nhưng con chó bản địa rất kiên trì và linh hoạt. Nó luôn tìm tránh né đòn siết chặt của kẻ thù bằng cách di chuyển liên tục.

Con trăn cũng không phải dạng vừa. Nó tung đòn tấn công kép nhằm hạ gục con mồi càng sớm càng tốt, nó vừa dùng thân mình siết chặt con chó, vừa dùng hàm cắn vào con mồi.

Chó nhà bị trăn khổng lồ tấn công tưởng sẽ chết thảm, ai ngờ phút 89 làm một việc lật ngược tình thế - Ảnh 2.
Chó nhà bị trăn khổng lồ tấn công tưởng sẽ chết thảm, ai ngờ phút 89 làm một việc lật ngược tình thế - Ảnh 3.
Chó nhà bị trăn khổng lồ tấn công tưởng sẽ chết thảm, ai ngờ phút 89 làm một việc lật ngược tình thế - Ảnh 4.

Vào 'phút 89', pha trỗi dậy thoát chạy vào gỗc cây của con chó chính là khoảnh khoắc quyết định sự sống còn của nó. Có lẽ các gốc cây đã khiến con trăn không gặp thuận lợi trong việc siết con mồi chặt hơn. Bất kỳ lúc nào có cơ hội, con chó lại dùng hàm răng của mình ngoạm vào thân con trăn.

Cuộc chiến kết thúc với kết quả thắng cuộc nghiêng về con chó nhà. Nó thoát chết một cách khó tin sau khi bị con trăn khổng lồ siết chặt khá lâu.

Về phần con trăn, việc để thoát con mồi có lẽ không có trong dự tính của nó. Chắc nó sẽ phải tiếp cận con mồi khác để lấp đầy cái bụng rỗng của mình.

Xem video:

Video: Chó nhà bất ngờ bị trăn đá khổng lồ tấn công, kết cục ra sao?

Tham khảo: Sohu


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày