Chở khách mắc Covid-19 nhưng nhà xe không hợp tác

Cao Nguyên, Theo Người lao động 21:51 28/06/2021

Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã làm việc với nhà xe nhưng không nhận được sự hợp tác nên đã giao Công an huyện làm rõ.

Ngày 28/6, ông Nay Y Phú, Chủ tịch UBND huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết chính quyền địa phương đã khẩn trương huy động các lực lượng tổ chức khoanh vùng dập dịch sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Chở khách mắc Covid-19 nhưng nhà xe không hợp tác - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly các khu vực mà bệnh nhân tới

Đồng thời huyện này cũng bắt đầu phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại khu vực nhà bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Lắk và Trạm Y tế xã Đắk Liêng. Khoanh vùng và lập chốt cách ly kiểm soát dịch tại khu vực Buôn Drên A, xã Đắk Liêng nơi có ca bệnh.

Cũng theo ông Nay Y Phú, qua nắm bắt các luồng thông tin trên địa bàn huyện, trường hợp mắc Covid-19 tại xã Đắk Liêng khai báo chưa đầy đủ nên huyện đã giao Công an huyện cùng các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra truy vết để cách ly các trường hợp liên quan theo quy định.

Đối với vấn đề UBND Đắk Lắk đã tạm dừng vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ tỉnh Đắk Lắk đến các địa bàn có dịch như TP.HCM và ngược lại nhưng nhà xe Khang Phát vẫn chở khách từ TP.HCM về, ông Nay Y Phú cho hay chính quyền địa phương đã làm việc với nhà xe nhưng không nhận được sự hợp tác. Huyện đã giao Công an huyện vào cuộc làm rõ vấn đề trên để xử lý theo quy định.

Như đã phản ánh, trường hợp mắc Covid-19 là anh Y.T.H. (19 tuổi, ngụ xã Đắk Liêng, huyện Lắk) làm công nhân ở TP.HCM. Ngày 26/6, anh Y.T.H. đi xe Khang Phát từ huyện Bình Chánh (TP.HCM) về huyện Lắk. Sáng 27/6, anh Y.T.H. đến Trung tâm y tế huyện khai báo và test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Tối 27/6, kết quả xét nghiệm của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên là dương tính với SARS-CoV-2.

Trên xe khách có bệnh nhân mắc Covid-19 còn có 18 hành khách tại các huyện Cư M’gar, Krông Bông, Cư Kuin, Lắk và TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Chở khách mắc Covid-19 nhưng nhà xe không hợp tác - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm