Chợ bán vàng "bình dân" nhất Sài Gòn: Giá vàng tăng cao nhưng cuối tuần vẫn hút khách ghé mua trang sức

Bài và ảnh: NV, Theo Phụ nữ số 13:43 28/05/2024

Tại chợ vàng này, các tiệm bán hàng cung cấp rất nhiều những mẫu trang sức có tuổi vàng thấp, mức giá hợp lý nên ai cũng có thể lựa chọn món đồ hợp túi tiền.

Chợ Thiếc nằm ở trên đường Phó Cơ Điều, Quận 11, từ lâu đã luôn là một địa chỉ mua vàng nổi tiếng tại TP.HCM. Đi qua khu chợ này chúng ta dễ dàng nhìn thấy hàng loạt tiệm vàng nằm san sát nhau với các quầy vàng lấp lánh được hướng ngay ra phía ngoài thu hút sự chú ý của người đi đường.

Tại chợ Thiếc có đến hơn 40 ki-ốt, cửa hàng, kinh doanh các mặt hàng vàng, trang sức. Được biết, vào ngày Vía Thần Tài, khách ghé chợ Thiếc mua vàng tấp nập, các cửa tiệm đông nghịt khách từ sáng đến chiều tối. Còn vào ngày thường hay cuối tuần, nơi đây cũng vẫn là địa chỉ được nhiều người ghé đến để mua trang sức.

Chợ bán vàng bình dân nhất Sài Gòn: Giá vàng tăng cao nhưng cuối tuần vẫn hút khách ghé mua trang sức - Ảnh 1.

Bên ngoài chợ Thiếc ở Quận 11, TP.HCM. Để việc giao dịch mua vàng được dễ dàng và nhanh chóng, khách đến đây nếu đi xe máy thì có thể để xe ngay dưới lòng đường, đoạn sát với chợ và vào lựa vàng.

Sở dĩ chợ Thiếc được gọi là chợ vàng bình dân bởi đây là địa chỉ mà nhiều khách hàng là những người lao động bình thường đến mua. Và tại chợ Thiếc, các tiệm cung cấp rất nhiều những mẫu vàng trang sức có tuổi vàng thấp, mức giá hợp lý nên ai cũng có thể lựa chọn món trang sức phù hợp túi tiền.

Chợ Thiếc được hình thành từ khoảng năm 1945 với ban đầu là những quầy và sạp đơn sơ. Vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ 20, khu chợ này được xây dựng và tu bổ thường xuyên từ năm 1986 cho đến nay. Chợ Thiếc được biết đến là nơi chuyên chế tác, gia công, sửa chữa, mua bán vàng, bạc, đá quý, đồ trang sức… và ở trên tầng của khu chợ này còn có một "trường học nghề" chuyên về mỹ nghệ - kim hoàn.

Những hình ảnh tại chợ vàng - chợ Thiếc ngày cuối tuần

Chợ bán vàng bình dân nhất Sài Gòn: Giá vàng tăng cao nhưng cuối tuần vẫn hút khách ghé mua trang sức - Ảnh 2.

Ở chợ Thiếc có rất nhiều các tiệm vàng khác nhau, ngay phía mặt ngoài là khoảng chừng mười mấy tiệm vàng.

Đi theo các lối vào bên trong cũng còn có rất nhiều tiệm vàng khác. Những người bán tại đây cũng rất nhiệt tình giúp khách hàng chọn được mẫu ưng ý.

Trang sức vàng tại đây rất đa dạng, từ dây chuyền, vòng tay, bông tai, nhẫn... tất cả đều có đủ các mẫu mã để người mua lựa chọn.

Những chiếc vòng xi-men được nhiều người ưa chuộng. Theo quan niệm xưa số 7 là số của may mắn vì vậy vòng ximen vàng thường sẽ có 7 chiếc hoặc 14 chiếc.

Chợ bán vàng bình dân nhất Sài Gòn: Giá vàng tăng cao nhưng cuối tuần vẫn hút khách ghé mua trang sức - Ảnh 6.

Vì chủ yếu các tiệm vàng ở chợ Thiếc bán vàng nữ trang nên nhiều khách hàng cũng thường đến đây để tìm mua trang sức cho ngày cưới.

Các cửa tiệm trưng bày vàng tại các tủ kính để người mua dễ dàng lựa chọn.

Chợ bán vàng bình dân nhất Sài Gòn: Giá vàng tăng cao nhưng cuối tuần vẫn hút khách ghé mua trang sức - Ảnh 8.

Khi lựa được một món trang sức ưng ý, người bán sẽ tính tiền giá trị của món đồ đó.

Khác với các cửa hàng lớn kinh doanh vàng nhẫn, vàng miếng... thì tại đây chủ yếu bán vàng trang sức.

Chợ bán vàng bình dân nhất Sài Gòn: Giá vàng tăng cao nhưng cuối tuần vẫn hút khách ghé mua trang sức - Ảnh 10.

Bên cạnh trang sức thì có những tiệm vàng còn chế tác ra nhiều mẫu vàng với thiết kế độc đáo.

Nhẫn là một món trang sức được bày bán nhiều nhất tại đây với đủ các mẫu 18K, 24K... Các mẫu nhẫn được chế tác cầu kỳ và bắt mắt.

Ngoài ra, chợ Thiếc còn được biết đến là nơi đào tạo nghề kim hoàn lớn tại TP.HCM.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày