"Chịu chơi" như giới siêu giàu Trung Quốc: Mua Rolls-Royce triệu USD qua… smartphone

Đức Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:39 06/05/2021

Một số tín đồ Rolls-Royce tại Trung Quốc đã mua chiếc limousine Rolls-Royce Phantom Tempus mà không cần nhìn thấy xe hoặc nói chuyện với bất kỳ ai tại Rolls-Royce.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, hầu hết người dùng đều ngày càng phụ thuộc vào các giao dịch không dùng tiền mặt, đặc biệt là thanh toán không tiếp xúc qua smartphone.

Bạn có thể trả tiền xăng, tiền cafe, hàng tạp hoá, quần áo và khá nhiều thứ khác qua chiếc điện thoại của mình. Nhưng ở Trung Quốc, người dùng tín nhiệm phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đến mức họ sử dụng điện thoại để thanh toán chi phí mua ô tô.

Chịu chơi như giới siêu giàu Trung Quốc: Mua Rolls-Royce triệu USD qua… smartphone - Ảnh 1.

Và đó cũng không phải một chiếc Volkswagen Golfs hay Toyota Corolla. Chúng ta đang nói đến chiếc xe hạng sang với giá triệu USD, được mua và thanh toán chỉ bằng một cú chạm trên màn hình cảm ứng.

Một nguồn tin thân cận với Rolls-Royce cho biết, gần đây, hãng này đã bán một số chiếc xe đặc biệt thông qua ứng dụng WeChat của Trung Quốc. Được mô tả là sự kết hợp tốt nhất giữa WhatsApp, Instagram và Paypal, WeChat chủ yếu được sử dụng để gửi và nhận tin nhắn giống các ứng dụng OTT quen thuộc khác.

Nhưng nó cũng mang lại cho người dùng Trung Quốc công cụ thương mại cần thiết để thanh toán bất cứ thứ gì. Nó khá giống với nút "Buy Now" trên eBay, nhưng thay vì mua một sợi dây cáp iPhone trị giá 15 USD, hay bản sao cũ của game Call of Duty, người dùng Trung Quốc cam kết mua một chiếc limousine Rolls-Royce Phantom Tempus - model bản giới hạn chỉ có 20 chiếc.

Chịu chơi như giới siêu giàu Trung Quốc: Mua Rolls-Royce triệu USD qua… smartphone - Ảnh 2.

Ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng trước, Tempus là một chiếc Phantom limo được sửa đổi. Trần xe thiết kế dạng "bầu trời đầy sao" đặc trưng của Phantom đã được làm lại với hệ thống đèn sợi quang được đặt thủ công và bảng điều khiển có 100 cột đường viền riêng được đúc từ một phôi nhôm duy nhất.

Đồng hồ truyền thống được lược bỏ, mang lại cho chủ sở hữu cảm giác "tự do khỏi thời gian" khi họ di chuyển đến cuộc hẹn tiếp theo trong lịch trình của mình. Đồng thời, biểu tượng Spirit of Ecstasy được khắc ngày tháng và vị trí tùy chỉnh dành riêng cho từng người mua.

Chịu chơi như giới siêu giàu Trung Quốc: Mua Rolls-Royce triệu USD qua… smartphone - Ảnh 3.
Chịu chơi như giới siêu giàu Trung Quốc: Mua Rolls-Royce triệu USD qua… smartphone - Ảnh 4.

Rolls-Royce không công bố giá bán của model này trong khi một chiếc Phantom tiêu chuẩn có giá 535.000 USD. Người ta dự đoán giá bán của bản Tempus có thể lên đến 750.000 USD hoặc 1 triệu USD.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Anh đã thông báo về việc phát hành chiếc Phantom Tempus cho khách hàng tiềm năng tại Trung Quốc qua ứng dụng WeChat và theo một nguồn tin thân cận, một số khách hàng trong số đó đã đồng ý mua một chiếc mà không cần nhìn thấy xe hoặc nói chuyện với bất kỳ ai tại Rolls-Royce về nó.

Theo: Carscoops

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm