Dị

Chính trị gia Namibia có tên cúng cơm giống hệt trùm phát xít Đức, trúng cử nhưng hứa sẽ không bắt nạt cả thế giới

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:58 04/12/2020

Ông Adolf Hitler Uunona cho rằng ngày bé thì cũng không có vấn đề gì, nhưng lớn lên đi học thì ông mới thấy cái tên của mình hơi sai sai!

Một ứng cử viên có tên là Adolf Hitler Uunona đã giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử khu vực ở miền bắc đất nước Namibia, nhưng ông này tuyên bố sẽ không tìm cách thống trị thế giới giống như ông trùm phát xít Adolf Hitler đã từng làm.

Theo Ủy ban Bầu cử Namibia, vào tháng trước, ông Uunona đã trúng cử vào đảng SWAPO (Tổ chức Nhân dân Tây Nam Phi). Uunona đã giành được 1.196 phiếu bầu trong cuộc bầu cử gần đây so với 213 phiếu của đối thủ, giúp ông có một ghế trong hội đồng khu vực.

Chính trị gia Namibia có tên cúng cơm giống hệt trùm phát xít Đức, trúng cử nhưng hứa sẽ không bắt nạt cả thế giới - Ảnh 1.

Chân dung ông Adolf Hitler Uunona

Chính trị gia nói với truyền thông rằng ông không liên quan gì đến hệ tư tưởng của Đức Quốc xã, đồng thời nói thêm: "Bố tôi đã đặt tên giống hệt ông Hitler bạo chúa kia. Có lẽ bố tôi nghĩ rằng cái tên đó khá hay chứ không hề biết nó đại diện cho 1 thời kì đen tối của lịch sử thế giới. Tuy vậy, tôi cũng không hề có ý đồ phấn đấu để thống trị thế giới nên mọi người khỏi lo". 

Ông Uunona cho rằng ngày bé thì cũng không có vấn đề gì, nhưng lớn lên đi học thì ông mới thấy cái tên của mình hơi sai sai. 

Ông này cho biết vẫn thường nhắc mọi người gọi mình là Adolf thôi, không cần phải đọc tên đầy đủ. Ông cũng đã cố gắng đi đổi tên nhưng không được.

Chính trị gia Namibia có tên cúng cơm giống hệt trùm phát xít Đức, trúng cử nhưng hứa sẽ không bắt nạt cả thế giới - Ảnh 2.

Một góc thành phố Winhoek - thủ đô của Namibia

Trùm phát xít Adolf Hitler chính là người đã đứng đầu nhà nước Đức Quốc Xã và khơi mào cho Chiến Tranh Thế Giới thứ 2. Trong vòng nhiều năm, Đức Quốc Xã đã tiến hành vây bắt, sát hại hàng triệu người trong các trại tập trung và trại hủy diệt của chúng. Đến tận bây giờ, Thế chiến II vẫn là một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất với cái chết của hơn 70 triệu người.

Chính trị gia Namibia có tên cúng cơm giống hệt trùm phát xít Đức, trúng cử nhưng hứa sẽ không bắt nạt cả thế giới - Ảnh 3.

Trùm phát xít Adolf Hitler

Đảng SWAPO của ông Uunona đã cai trị Namibia kể từ khi nước này độc lập khỏi chế độ phân biệt chủng tộc apartheid của Nam Phi năm 1990. Namibia từng được gọi là Đức Tây Nam Phi và là thuộc địa của Đức từ năm 1884. Một cộng đồng nhỏ nói tiếng Đức vẫn còn sống ở đây ngày nay, ước tính có khoảng 120.000 người Đức đến thăm Namibia mỗi năm.

Nguồn: LadBible

Chính trị gia Namibia có tên cúng cơm giống hệt trùm phát xít Đức, trúng cử nhưng hứa sẽ không bắt nạt cả thế giới - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm