Chính thức công bố đề cử Quả bóng vàng Dubai 2023: Ronaldo sáng cửa vượt mặt Messi

AB, Theo TỔ QUỐC 20:45 21/11/2023

Ronaldo, Messi và Haaland đều có tên trong danh sách đề cử cho danh hiệu Global Soccer Awards.

Tối 21/11, Global Soccer Awards (thường được biết tới ở Việt Nam với tên gọi Quả bóng vàng Dubai) đã công bố các danh sách đề cử của năm nay. Trong đó, "Cầu thủ nam xuất sắc nhất" là hạng mục được chú ý nhất.

30 cái tên được công bố bao gồm nhiều cái tên đáng chú ý như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Erling Haaland, Kylian Mbappe.

Chính thức công bố đề cử Quả bóng vàng Dubai 2023: Ronaldo sáng cửa vượt mặt Messi - Ảnh 1.

Danh sách 30 cầu thủ được đề cử cho danh hiệu "Cầu thủ nam xuất sắc nhất" của Global Soccer Awards

Theo thể thức của giải thưởng, người chiến thắng sẽ được tìm ra sau 2 vòng bình chọn. Vòng đầu tiên kéo dài từ ngày 21/11 đến 7/12 theo hình thức bình chọn trực tuyến dành cho các fan trên khắp thế giới. Sau vòng này, 11 cái tên có lượng bình chọn cao nhất sẽ đi tiếp. Vòng 2 kéo dài từ 12-28/12, kết quả được tính dựa theo bầu chọn trực tuyến của người hâm mộ và một hội đồng gồm 30 người do ban tổ chức lựa chọn. Gala trao giải sẽ diễn ra vào 18/1/2024.

Vì giải thưởng phụ thuộc nhiều vào bình chọn từ người hâm mộ, lợi thế lớn sẽ thuộc về Ronaldo - cầu thủ sở hữu lượng fan theo dõi đông nhất trên MXH. Giải thưởng này mới được trao 13 lần nhưng Ronaldo đã có 6 lần chiến thắng. Siêu sao người Bồ Đào Nha có thể hướng đến việc vượt mặt Messi để bỏ túi danh hiệu số 7.

Tính đến lúc này, Ronaldo đang đứng đầu ở vòng bình chọn đầu tiên với hơn 40% lượng phiếu. Thủ thành Yassine Bounou xếp nhì với 20,1%. Messi chỉ có 6,9%.

Chính thức công bố đề cử Quả bóng vàng Dubai 2023: Ronaldo sáng cửa vượt mặt Messi - Ảnh 2.

Ronaldo tạm dẫn đầu trong vòng bình chọn đầu tiên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày