Chính quyền Tokyo công nhận các cặp đôi thuộc nhóm thiểu số giới và tính dục

PV, Theo VOV 18:49 01/11/2022

Hôm nay (1/11), chính quyền thủ đô Tokyo chính thức công nhận các cặp đôi thuộc nhóm thiểu số giới và tính dục thông qua “chế độ tuyên thệ đối tác”.

Theo đó, những cặp đôi trên 18 tuổi sống tại Tokyo thuộc nhóm thiểu số tính dục bao gồm đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới sẽ được chính quyền thủ đô cấp giấy chứng nhận “chế độ tuyên thệ đối tác”, điều này tạo điều kiện để những cặp đôi trên có thể tham gia và thụ hưởng các chế độ phúc lợi xã hội một cách bình thường hơn.

Chính quyền Tokyo công nhận các cặp đôi thuộc nhóm thiểu số giới và tính dục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty

Khi có giấy chứng nhận “chế độ tuyên thệ đối tác”, các cặp đôi sẽ có thể nhận được các dịch vụ của chính phủ như đăng ký nhà ở trong khu vực đô thị và được một số công ty có thể chấp nhận. Ngoài ra, họ có thể nhận được các dịch vụ dành cho vợ chồng như thế chấp và “giảm giá cho gia đình” khi đăng kí điện thoại di động.

9 tỉnh khác của Nhật Bản gồm Aomori, Akita, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Mie, Osaka, Fukuoka và Saga cũng đã sẵn sàng để giới thiệu “chế độ quan hệ đối tác” cho người thiểu số tính dục tại địa phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày