Chính quyền lên tiếng vụ cây sưa đỏ bất ngờ bị chặt hạ trong đêm không rõ lý do

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 15:09 17/08/2019

Vào đêm 16/8, người dân tại phố Thuốc Bắc (gần nút giao với Lãn Ông, thuộc phường Hà Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tỏ ra bất bình khi một cây sưa đỏ tại đây bất ngờ bị chặt hạ mà không có lý do rõ ràng. Trước sự việc này, chính quyền địa phương đã chính thức lên tiếng.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi vào sáng 17/8, ông Hà Duy Mạnh - Trưởng Công an phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xác nhận, một cây sưa đỏ trên phố Thuốc Bắc mới được lực lượng chức năng tiến hành chặt hạ trong đêm.

Chính quyền lên tiếng vụ cây sưa đỏ bất ngờ bị chặt hạ trong đêm không rõ lý do - Ảnh 1.

Cây sưa được lực lượng chức năng chặt hạ trong đêm sau khi bị nghiêng.

Theo vị lãnh đạo Công an phường Hàng Bồ, vào khoảng 21h45 đêm qua (16/8), cây sưa bất ngờ bị bật gốc nghiêng gần như đổ xuống lòng đường. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, cơ quan chức năng đã báo cáo vụ việc đến Công an quận Hoàn Kiếm và lãnh đạo UBND phường xin ý kiến chỉ đạo.

Trước thông tin cho rằng cây sưa bị lực lượng chức năng chặt hạ trong đêm mà không có lý do, ông Mạnh cho biết, việc cây sưa bị đổ gây mất an toàn cho người dân khi di chuyển qua đoạn đường này nên các bên có liên quan đã quyết định chặt hạ cây ngay trong đêm.

Chính quyền lên tiếng vụ cây sưa đỏ bất ngờ bị chặt hạ trong đêm không rõ lý do - Ảnh 2.

Tại thời điểm xác định khối lượng gỗ có mặt đầy đủ các cơ quan chức năng. Đồng thời, đại diện các bên đã tiến hành xác nhận vào biên bản.

Chính quyền lên tiếng vụ cây sưa đỏ bất ngờ bị chặt hạ trong đêm không rõ lý do - Ảnh 3.

Trước khi bị chặt hạ, cây sưa tỏa bóng mát quanh năm và gắn liền với hình ảnh của người dân nơi đây.

"Nhận được đề xuất của chính quyền, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã cử nhân viên xuống trực tiếp cắt hạ. Không có chuyện đột nhiên có người của công ty cây xanh đến chặt hạ cây để đem đi nơi khác", vị Trưởng Công an phường Hàng Bồ thông tin.

Ông Mạnh cũng cho biết, cây sưa bị chặt hạ là cây sưa đỏ, có đường kính thân cây khoảng 30cm (cả vỏ). Toàn bộ số lượng gỗ sưa sau khi chặt hạ được đưa về kho của thành phố.

"Tại thời điểm xác định khối lượng gỗ có mặt đầy đủ các cơ quan chức năng. Đồng thời, đại diện các bên đã tiến hành xác nhận vào biên bản", vị lãnh đạo Công an phường Hàng Bồ cho biết thêm.

Trước đó, vào tối ngày 16/8, một nhóm công nhân đã đến gần số nhà 39 phố Thuốc Bắc (gần nút giao với Lãn Ông, thuộc phường Hà Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chặt hạ 1 cây sưa lớn và mang đi nơi khác.

Theo người dân nơi đây cho biết, tại phố Thuốc Bắc có 2 cây sưa lớn quanh năm tỏa bóng mát và có nhiều kỷ niệm với người dân nơi đây được dân cư khu phố chăm sóc và bảo vệ nhiều năm tháng qua.

Cây sưa này đã có nhiều kỷ niệm với người dân nơi đây và hình ảnh đã gắn liền với tuyến phố này. Việc chặt đi mà không có lý do rõ ràng thông báo đến người dân khiến cư dân nơi đây tỏ ra bất bình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm