Hà Nội: Nhiều người tiếc nuối khi cây sưa lớn bất ngờ bị chặt hạ trong đêm

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 13:26 17/08/2019

Vào giữa đêm 16/8, người dân tại phố Thuốc Bắc thắc mắc và tiếc nuối khi một nhóm công nhân đến chặt hạ và mang 1 cây sưa lớn gắn liền với nhiều kỷ niệm của người dân nơi đây với lý do không rõ ràng.

Cụ thể, vào khoảng 23h40 ngày 16/8, một nhóm công nhân đã đến gần số nhà 39 phố Thuốc Bắc (gần nút giao với Lãn Ông, thuộc phường Hà Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chặt hạ 1 cây sưa lớn và mang đi nơi khác.

Hà Nội: Nhiều người tiếc nuối khi cây sưa lớn bất ngờ bị chặt hạ trong đêm - Ảnh 1.

Cây sưa bị chặt hạ trong đêm.

Theo người dân nơi đây cho biết, tại phố Thuốc Bắc có 2 cây sưa lớn quanh năm tỏa bóng mát và có nhiều kỷ niệm với người dân nơi đây được dân cư khu phố chăm sóc và bảo vệ nhiều năm tháng qua.

Tuy nhiên đêm 16/8, lực lượng công ty cây xanh đã đến chặt hạ và mang đi nơi khác với những câu trả lời không rõ ràng.

Theo chị Hằng, một người dân sinh sống tại con phố này chia sẻ: "Khi chúng tôi hỏi thì 1 nhân viên cây xanh cho biết cây sưa để lại thì rất mất công trông coi khiến chúng tôi vô cùng bức xúc và hoài nghi".

Chị Hằng cũng cho rằng, cây sưa này đã có nhiều kỷ niệm với người dân nơi đây và hình ảnh đã gắn liền với tuyến phố này. Việc chặt đi mà không có lý do rõ ràng khiến người dân nơi đây tỏ ra bất bình.

Hà Nội: Nhiều người tiếc nuối khi cây sưa lớn bất ngờ bị chặt hạ trong đêm - Ảnh 3.

Sau khi chặt hạ, cây sưa được mang đi nơi khác.

Hà Nội: Nhiều người tiếc nuối khi cây sưa lớn bất ngờ bị chặt hạ trong đêm - Ảnh 4.

Hình ảnh cây sưa trước khi bị chặt hạ.

Người dân cũng cho rằng, nhân viên cây xanh chặt hạ cây không có sự chứng kiến của chính quyền và lực lượng công an sở tại. Chỉ khi người dân khu phố tạo sức ép thì lực lượng chức năng phường Hàng Bồ mới xuất hiện.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho người dân về việc chặt hạ cây sưa trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày