Chính quyền Indonesia trừng phạt người vi phạm lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19 bằng cách nhốt họ trong 'nhà ma ám'

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 22/04/2020

Bằng việc khai thác sự mê tín của người dân vào những câu chuyện ma quỷ, chính quyền ở Indonesia đã có một biện pháp khá lạ lùng để trừng phạt những kẻ không tuân thủ luật lệ.

Để trừng phạt những kẻ vi phạm lệnh phong tỏa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, một địa phương ở Indonesia đã quyết định nhốt người phá luật vào một ngôi nhà "bị ma ám", theo Jakarta Post đưa tin.

Cụ thể, bà Kusdinar Untung Yuni Sukowati, người đứng đầu chính quyền huyện Sragen cho biết quyết định này được đưa ra để đối phó với dòng người di chuyển đến khu vực này sau khi thủ đô Jakarta và một số thành phố khác áp đặt lệnh phong tỏa.

Chính quyền Indonesia trừng phạt người vi phạm lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19 bằng cách nhốt họ trong nhà ma ám - Ảnh 1.

Người phá luật sẽ được cách ly ở những ngôi nhà bỏ hoang do bị đồn là có ma ám.

Một vài người mới đến không chịu tuân thủ lệnh cách ly bản thân trong vòng 14 ngày, vì thế mà bà Sukowati đã cho tái sử dụng những ngôi nhà bị bỏ hoang vì "bị ma ám" để nhốt những kẻ vi phạm vào đó. Theo Jakarta Post, đã có 5 người phải ngồi trong nhà tù "ma ám" ở Sragen.

"Nếu có một ngôi nhà trống và bị ma ám ở trong làng, cứ nhốt người vi phạm vào đấy." - Bà Sukowati trả lời AFP khi được hỏi về luật mới này.

Chính quyền Indonesia trừng phạt người vi phạm lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19 bằng cách nhốt họ trong nhà ma ám - Ảnh 2.

Trong nhà được trang bị giường đặt cách xa nhau và có màn che.

Chính quyền ở làng Sepat cũng đã chọn một ngôi nhà bỏ hoang, đặt giường cách xa nhau một khoảng cách nhất định, có màn che chắn ngăn cách các giường. Đến hiện tại, làng đã nhốt 3 người dân mới chuyển đến gần đây. Họ sẽ phải ở trong này khoảng 2 tuần. Heri Susanto là một trong số đó, anh nói rằng đến giờ mình vẫn chưa gặp con ma nào.

"Nhưng dù có điều gì xảy ra, tôi đã có một bài học. Tôi biết điều này là vì sự an toàn của mọi người." - Susanto nói.

(Theo Jakarta Post)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm