Chính phủ Thái Lan thừa nhận khó kiểm soát dịch Covid-19

PV/VOV-Bangkok, Theo VOV 15:33 13/08/2021

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, ông Jurin Laksanawisit thừa nhận chính phủ nước này nhận thấy đại dịch Covid-19 rất khó xử lý do suy thoái kinh tế và bất ổn chính trị.

Theo Phó Thủ tướng Thái Lan, chính phủ nước này đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề không chỉ là Covid-19 mà còn cả kinh tế cũng như chính trị. Đây là những vấn đề mà người Thái đang rất quan tâm và không phải dễ dàng để giải quyết xong nhiệm vụ của chính phủ là phải vượt qua những thách thức đó.

Ông Jurin Laksanawisit là người đứng đầu đảng Dân chủ, một thành viên của liên minh cầm quyền do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đứng đầu. Ông cũng phủ nhận việc các thành viên chính phủ đã cung cấp thông tin cho phe đối lập để sử dụng trong cuộc tranh luận bất tín nhiệm dự kiến sắp diễn ra.

Hiện tại, Thái Lan đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức lớn như dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành với số ca mắc mới ghi nhận ngày 13/8 là 23.418 ca. Ngoài ra, tình trạng biểu tình phản đối chính phủ cũng diễn ra liên tục những ngày gần đây tại thủ đô Bangkok, cùng với đó là những báo cáo kinh tế ảm đạm.

Chính phủ Thái Lan hiện tại cũng đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía đối lập. Tổng thư ký Đảng Pheu Thai Prasert Chantharuangthong cho biết, phe đối lập sẽ đệ đơn lên Chủ tịch Hạ viện để đề nghị chỉ trích một số thành viên chính phủ bao gồm cả Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul về việc xử lý dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các đảng đối lập cũng sẽ bàn thảo để chất vấn một số thành viên khác của chính phủ. Cuộc chất vấn dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8. Hạ viện Thái Lan sẽ dành không quá 1 tuần để xem xét các đơn đề nghị của đảng đối lập, nếu thuận lợi, Hạ viện sẽ tổ chức phiên chất vấn để thành viên chính phủ giải trình trước các nghị sĩ đối lập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm