Chìm tàu chở 26 người ở Nhật Bản, lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân

Quỳnh Chi, Theo VTV 22:28 23/04/2022

Theo Cảnh sát biển Nhật Bản, tàu du lịch chở 26 thủy thủ đoàn và hành khách đã bị mất liên lạc sau khi báo cáo tàu đang ở ngoài khơi phía Đông Hokkaido.

Một máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được điều động đến địa điểm gần bán đảo Shiretoko, phía Đông đảo Hokkaido của Nhật Bản, để thực hiện chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã nhận được thông báo về vụ chìm tàu vào khoảng 13h15 ngày 23/4 (theo giờ địa phương) và cho biết, vào lúc 17h30 cùng ngày, họ vẫn chưa tìm thấy con tàu "KAZU I" cũng như những người trên tàu.

Chìm tàu chở 26 người ở Nhật Bản, lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân - Ảnh 1.

Vào thời điểm bị chìm, có 26 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu (Ảnh: Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản)

Vào khoảng 15h ngày 23/4, trước khi bị mất liên lạc, thành viên thủy thủ đoàn báo cáo với người điều hành rằng tàu bị nghiêng 30°.

Sóng cao và gió mạnh đã diễn ra tại khu vực tàu chìm vào khoảng giữa trưa. Các tàu đánh cá của hợp tác xã thủy sản địa phương đã phải quay trở lại cảng trước buổi trưa vì thời tiết xấu.

Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, có 22 người lớn, 2 trẻ em cùng với 2 thành viên thủy thủ đoàn có mặt trên tàu.

Chìm tàu chở 26 người ở Nhật Bản, lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân - Ảnh 2.

Bán đảo Shiretoko, phía Đông đảo Hokkaido của Nhật Bản (Ảnh: Kyodo)

Bán đảo Shiretoko ở phía Đông Bắc Hokkaido, cực Bắc của bốn hòn đảo chính thuộc Nhật Bản, được biết đến như một điểm đến nổi tiếng để chiêm ngưỡng băng trôi và được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2005. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý hiếm.

Tàu du lịch này đang du ngoạn ngoài khơi thác Kashuni, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng gần mũi bán đảo, thì gặp tai nạn. Con tàu có thể chứa tới 65 người, theo trang web của công ty điều hành tàu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm