Chihiro mắc lỗi sơ đẳng, Swing Phantom nhận thất bại cay đắng trước FAPTV nhưng cú "cà khịa" của Elly mới là tâm điểm sau trận đấu!

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 01/08/2019

Vòng bảng Đấu Trường Danh Vọng đang diễn biến vô cùng bất ngờ khi Swing Phantom vừa đả bại đương kim vô địch thế giới Team Flash lại phải chịu thất bại ngay trước đối thủ yếu hơn. Nhưng thất bại này lại đến từ một lỗi sơ đẳng mà không ai ngờ nổi: Chihiro quên mang "Trừng trị" khi đi rừng!

Sau chiến thắng bất ngờ trong trận mở màn Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2019 trước nhà vô địch thế giới Team Flash, Swing Phantom tiếp đón FAPTV - một đối thủ được đánh giá yếu hơn trong trận đấu thứ 2 của vòng bảng. Thế nhưng "Bóng ma Sài Gòn" đã để thua ngược FTV một cách vô cùng khó hiểu với việc người đi rừng Chihiro không mang phép bổ trợ "Trừng trị" bắt buộc thay vào đó là "Tốc biến" trong ván đấu thứ 5 quyết định.

Chihiro mắc lỗi sơ đẳng, Swing Phantom nhận thất bại cay đắng trước FAPTV nhưng cú cà khịa của Elly mới là tâm điểm sau trận đấu! - Ảnh 1.

Thất bại gây bất ngờ của Swing Phantom bởi lí do khá ngớ ngẩn.

Trong ván đấu thứ 5 giữa Swing Phantom và FTV mặc dù đã sớm áp đảo ngay đầu trận khi dẫn trước với tỉ số 7-1 về mạng hạ gục nhưng tổng tiền và cấp độ của Swing Phantom không hơn FTV bao nhiêu. Đây là mấu chốt của việc để thua, khi có "Trừng trị" người đi rừng sẽ được hưởng lượng kinh nghiệm vô cùng lớn, đồng thời nó cũng là mấu chốt để người đi rừng kiểm soát được các mục tiêu lớn và làm chủ trận đấu. Chihiro luôn thấp cấp độ hơn so với người đi rừng bên kia chiến tuyến 5thJuly khiến thế trận của Swing không thể áp đảo dù có lợi thế từ rất sớm.

Chihiro mắc lỗi sơ đẳng, Swing Phantom nhận thất bại cay đắng trước FAPTV nhưng cú cà khịa của Elly mới là tâm điểm sau trận đấu! - Ảnh 2.

HLV Ken của FAPTV trả lời phỏng vấn sau trận đấu: "Vì Chihiro không mang trừng trị nên ... Toang!"

Đáng ngẫm hơn, ngay sau khi theo dõi trận đấu này Elly - thành viên của Team Flash đã có một cú "cà khịa" cực mạnh khi đăng tải hình ảnh phép bổ trợ "Tốc biến" - thứ hot nhất của ngày thi đấu hôm qua. Ngay lập tức, Elly cũng gây bão cộng đồng khi tạo ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, người lên tiếng thông cảm cho Chihiro, kẻ thì bảo thành viên của Swing Phantom đơn giản là quá áp lực nên có sai sót. 

Nói riêng hành động này của Elly thì có vẻ nó không hay ho lắm khi lại có hành động nhắm thẳng vào đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, bởi trước đó chính Team Flash cũng để thua Swing Phantom nên người hâm mộ có quyền tin rằng Elly đang "cay cú" gì đó chăng? Đặc biệt, một hành động thiếu fair-play như này thì nó không thể đến từ một nhà đương kim vô địch thế giới giới.

Chihiro mắc lỗi sơ đẳng, Swing Phantom nhận thất bại cay đắng trước FAPTV nhưng cú cà khịa của Elly mới là tâm điểm sau trận đấu! - Ảnh 3.

Một cú cà khịa cực mạnh đến từ vị trí của FL Elly

Sau đó người trong cuộc Chihiro đã lên tiếng xin lỗi vì sơ sót của bản thân dẫn đến trận thua không đáng có của Swing Phantom. Là người chơi chuyên vị trí đường giữa trước đó và được thay vào trong ván đấu quyết định nên áp lực của trận đấu có lẽ đã khiến tuyển thủ trẻ tuổi quên mất phép bổ trợ "bắt buộc phải có" khi đi rừng.

Chihiro mắc lỗi sơ đẳng, Swing Phantom nhận thất bại cay đắng trước FAPTV nhưng cú cà khịa của Elly mới là tâm điểm sau trận đấu! - Ảnh 4.

SP Chihiro đã lên tiếng xin lỗi sau sai lầm tai hại của mình.

Sau vụ việc này chắc chắn các tuyển thủ trẻ tuổi không chỉ Chihiro sẽ rút ra cho mình nhiều bài học, đặc biệt là luôn phải tập trung, chuẩn bị kĩ càng trước khi thi đấu tránh những sai sót dù nhỏ nhất. Tương tự về phía cộng đồng đây cũng chính là một lời nhắc nhở các game thủ luôn phải đem theo phép bổ trợ "Trừng trị" ở vị trí đi rừng dù đấu thường hay xếp hạng nếu muốn giành được chiến thắng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm