Chiêu trò tinh vi khiến bạn dễ mắc mưu tội phạm ở sân bay

Vyka, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 07/07/2016

Tội phạm ma túy ngày một tinh vi hơn trong việc tạo ra chiêu trò nhằm đánh lừa bạn, vì thế hãy thật tỉnh táo và biết cách để bảo vệ chính bản thân mình.

Để trốn tránh cơ quan chức năng, những tội phạm ma túy luôn tìm cách dùng mọi thủ đoạn như giấu ma túy dưới dép, trong thức ăn, hoa quả, chiếc khuy áo... với mong muốn thực hiện trót lọt các phi vụ.

Không chỉ vậy, phụ nữ mang thai, trẻ em, người già... cũng bị lợi dụng tham gia vận chuyển ma túy dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ hơn với chiêu trò đánh lừa của các tên tội phạm ma túy khi đã phù phép một chai nước bình thường thành công cụ để chứa ma túy.

Chiêu trò này thường được tội phạm ma túy sử dụng ở sân bay, khu vực kiểm tra hải quan... với mục đích lách sự kiểm tra an ninh. Bạn vẫn thắc mắc tại sao một chai nước bình thường lại có thể giấu được hàng cấm ư? Video dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc!

Nhớ nhé, khi đến sân bay hay những nơi gần với dịch vụ hải quan là hãy cẩn trọng hoặc đừng bao giờ cầm hộ chai nước hay vật gì khác cho dù đó là người già hay phụ nữ mang thai.

Bạn cũng có thể giữ phép lịch sự bằng cách nói với người muốn bạn cầm giùm rằng "hãy đặt nó xuống sàn hay chỗ nào đó, tôi sẽ để mắt tới nó giúp bạn" chứ tuyệt đối không cầm hộ nha!

Bởi lẽ, luật pháp ở một số nơi như Singapore hay Dubai quy định cực nghiêm ngặt, và bị coi là tội cực kỳ nghiêm trọng nếu sở hữu hay vận chuyển chất ma túy. Bạn có thể bị bỏ tù hoặc đối mặt với nguy cơ nhận hình phạt tử hình đó!

Vì vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào hãy THẬT TỈNH TÁO và biết cách TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN mình để có được những chuyến đi trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Điều 194 - Bộ luật Hình sự 2009 có quy định rõ về "Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy".

(dưới đây là trích dẫn khoản 1, 2 điều 194 - Bộ luật Hình sự 2009)

1. Người nào tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Vận chuyển, mua bán qua biên giới;

e) Sử dụng trẻ em vào việc phạm tội hoặc bán ma túy cho trẻ em;

g) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao cô ca có trọng lượng từ 500gram đến dưới 01 kg;

h) Heroin hoặc cocain có trọng lượng từ 05gr - dưới 30gram;

i) Lá, hoa, quả cây cần sa hoặc lá cây cô ca có trọng lượng từ 10 kg đến dưới 25kg;

k) Quả thuốc phiện khô có trọng lượng từ 50kg đến dưới 200kg;

l) Quả thuốc phiện tươi có trọng lượng từ 10kg đến dưới 50kg;

m) Các chất ma tuý khác ở thể rắn có trọng lượng từ 20gram đến dưới 100gram;

n) Các chất ma tuý khác ở thể lỏng từ 100ml đến dưới 250ml;

o) Có từ hai chất ma tuý trở lên mà tổng số lượng của các chất đó tương đương với số lượng chất ma tuý quy định tại một trong các điểm từ điểm g đến điểm n khoản 2 điều này;

p) Tái phạm nguy hiểm.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm