Chiều tối nay, dự báo Nam Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, TP.HCM có nguy cơ ngập úng

PV, Theo Tổ quốc 12:50 07/08/2020

Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, hôm nay 7/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp rìa phía Nam nên ở Nam Bộ có mưa diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Ngày 7/8, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ đưa ra cảnh báo mới về thời tiết khu vực Nam Bộ. Theo đó, chiều tối và đêm nay TP.HCM sẽ tiếp tục có mưa lớn.

The dự báo, hiện nay rãnh áp thấp có trục vắt qua Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp ở khoảng 11N-112E, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. 

Chiều tối nay, dự báo Nam Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, TP.HCM có nguy cơ ngập úng - Ảnh 1.

Nhiều tuyến phố ở TP.HCM ngập sâu sau trận mưa tối ngày 6/8

Trong ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của rìa phía Nam, rãnh áp thấp có xu hướng di chuyển dần lên phía Bắc và hoạt động mạnh lên và gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình tới mạnh nên ở Nam Bộ có mưa diện rộng, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 20-50 mm/ngày, có nơi trên 70 mm/ngày. Trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét. 

Đợt mưa diện rộng có khả năng kéo dài cho đến ngày 9/8, có nơi mưa to đến rất to. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo các khu vực trũng, thấp và có hệ thống thoát nước hoạt động kém ở TP.HCM vẫn có nguy cơ ngập úng trong những ngày tới.

Trước đó, chiều tối ngày 6/8, trận mưa lớn diễn ra trên diện rộng, một số nơi có mưa to đến rất to. Tâm mưa lớn nhất tập trung tại khu vực TP.HCM.

Theo ghi nhận số liệu của Đài Khí tượng Thủy văn, tổng lượng mưa cả trận tại Long Thành (Đồng Nai) 105,2 mm; Dĩ An (Bình Dương) 122 mm; tại TP.HCM có nhiều địa điểm mưa trên 100 mm như Cát Lái 143,8 mm, An Phú 100,4 mm, Tam Thôn Hiệp 122,2 mm, Thủ Đức 105,4 mm, Nhà Bè 130,2 mm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm