Chiếu được 4 ngày, phim mới của "Ảnh hậu Kim Mã" Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 14:58 01/05/2018

Tình trạng trả vé bất thường của phim điện ảnh "Chúng Ta Của Sau Này" - tác phẩm do Châu Đông Vũ và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính - khiến dư luận Trung Quốc không khỏi nghi ngờ, nhà sản xuất đã bày chiêu gian lận doanh thu.

Những ngày cuối tháng 4 vừa qua, phim điện ảnh Chúng Ta Của Sau Này nhanh chóng càn quét phòng vé xứ Trung. Chỉ trong ngày đầu tiên công chiếu, tác phẩm mới nhất của cặp đôi Tỉnh Bách Nhiên - Châu Đông Vũ đã thu về hơn 280 triệu NDT (~ 1,005 tỷ đồng), trở thành bom tấn thuộc thể loại tình cảm ăn khách nhất từ đầu năm đến nay tại xứ Trung. Tuy nhiên mới đây, truyền thông Trung Quốc không khỏi dậy sóng bởi nghi án gian lận doanh thu của phim điện ảnh này.

Chiếu được 4 ngày, phim mới của Ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu - Ảnh 1.

Theo thông tin cho biết, trước giờ chiếu Chúng Ta Của Sau Này, hệ thống rạp chiếu ghi nhận một lượng lớn khán giả trả vé sát giờ. Từ đó, nhiều người cho rằng, nhà sản xuất phim điện ảnh Chúng Ta Của Sau Này đã lợi dụng ứng dụng bán vé online, cố tình tạo doanh thu đặt vé trước "ảo" nhằm cướp suất chiếu thực tại rạp phim, đồng thời gian lận tổng doanh thu thực. Thống kê cho biết, doanh thu dựa vào lượng vé đặt trước của tác phẩm này lên đến 122 triệu NDT (~ 437,7 tỷ đồng).

Chiếu được 4 ngày, phim mới của Ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu - Ảnh 2.

Phía Maoyan - đơn vị bán vé online lớn của Trung Quốc kiêm nhà phát hành tác phẩm Chúng Ta Của Sau Này cũng cho biết, vào ngày 28/4, họ cũng nhận về 380 nghìn vé bị khán giả trả lại. Đồng thời, Maoyan cũng nhận định, trong đó có đến 46% người trả là những kẻ đầu cơ vé. Mặc dù vậy, cư dân mạng Trung Quốc vẫn không khỏi hoài nghi, rằng Maoyan có liên quan trực tiếp đến việc gian lận doanh thu đặc biệt nghiêm trọng này.

Chiếu được 4 ngày, phim mới của Ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu - Ảnh 3.

Sự việc ngày càng trở nên nóng hổi, khiến Cục điện ảnh Trung Quốc không thể đứng ngoài cuộc. Vào trưa ngày 30/4 vừa qua, đại diện của Cục điện ảnh đã lên tiếng, cho biết sẽ điều tra doanh thu thực của phim điện ảnh Chúng Ta Của Sau Này do ghi nhận lượng vé trả về quá bất thường.

Chiếu được 4 ngày, phim mới của Ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu - Ảnh 4.

Ngoài ra, chủ đề phân tích hành vi gian lận của phim điện ảnh Chúng Ta Của Sau Này cũng liên tục được bàn ra tán vào. Một số người nhận định, thể loại của tác phẩm không quá đặc sắc, là phim tình cảm hiện đại. Vốn đây là thể loại bão hòa, không quá thu hút nhưng lại bất ngờ thu về lượng vé khủng như bom tấn hành động Chiến Lang 2 năm ngoái.

Chiếu được 4 ngày, phim mới của Ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu - Ảnh 5.
Chiếu được 4 ngày, phim mới của Ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu - Ảnh 6.

Thêm vào đó, hai diễn viên chính là Châu Đông Vũ cùng Tỉnh Bách Nhiên cũng không phải tên tuổi có sức hút mạnh mẽ tại Trung Quốc. Dù rằng, cả hai đều là những gương mặt được công nhận thực lực. Bên cạnh đó, dù đạo diễn của phim là nữ diễn viên/ca sĩ Lưu Nhược Anh, song, tên tuổi của bà cũng chưa hẳn là cú bật thật sự để mang về doanh thu "khủng" cho một phim điện ảnh tình cảm "khá bình thường".

Chiếu được 4 ngày, phim mới của Ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu - Ảnh 7.

Sự chú ý của cư dân mạng ngay lập tức dồn về phía giám chế Trương Nhất Bạch. Năm ngoái, ông cũng đảm nhận vị trí tương tự trong phim điện ảnh Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Vào thời điểm đó, tác phẩm này cũng vướng nghi án gian lận doanh thu phòng vé giống như Chúng Ta Của Sau Này. Không ít người hoài nghi, Trương Nhất Bạch lại một lần nữa sử dụng thủ đoạn "đi cửa sau" với phim mới lần này.

Trong lúc mọi việc còn chưa ngã ngũ, Chúng Ta Của Sau Này vẫn ghi nhận thành tích phòng vé siêu khủng. Sau 4 ngày ra mắt, phim hiện đang đứng đầu phòng vé Hoa Ngữ, thu về 813 triệu NDT ( ~ 2,916 tỷ đồng, tính đến trưa ngày 1/5).

Về nội dung, Chúng Ta Của Sau Này xoay quanh một đôi trẻ đang sống nơi xứ người. 10 năm trước, Lâm Kiến Thanh (Tỉnh Bách Nhiên) và Phương Tiểu Hiểu (Châu Đông Vũ) tình cờ gặp nhau trên một chuyến tàu khi về quê ăn Tết. Họ có chung ước mơ, lại cùng làm việc ở đất Bắc Kinh. Thế nhưng sau đó, cả hai lại chia tay đầy đau khổ. 10 năm sau, Kiến Thanh gặp lại Tiểu Hiểu trên một chuyến bay. Vận mệnh một lần nữa lặp lại, ký ức ngày xưa nhanh chóng ùa về. Liệu đến bây giờ, hai người đã thực sự hiểu được tình yêu là gì?

Chiếu được 4 ngày, phim mới của Ảnh hậu Kim Mã Châu Đông Vũ vướng nghi án gian lận doanh thu - Ảnh 9.

Chúng Ta Của Sau Này đã chính thức công chiếu tại Trung Quốc từ ngày 28/4/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm