Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về

Hương Tiên - Việt Hùng, Theo Trí thức trẻ 16:42 21/01/2023

30 Tết, chợ hoa tại Công viên Gia Định, quận Gò Vấp, công viên 23/9… đồng loạt giảm giá hơn một nửa, tấp nập khách mua trước giờ trả mặt bằng. Tuy vậy, những cây có giá trị cao vẫn không tìm được khách.

Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 1.

Tại chợ hoa 23/9 (thành phố Hồ Chí Minh), nếu như các năm trước có cảnh đập chậu hoa thì năm nay chỉ còn cảnh tiểu thương treo biển giảm giá. Không khí mua sắm hoa Tết tại các chợ hoa nhộn nhịp hơn năm ngoái trong ngày 30 Tết.

Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 2.

Hiện lượng khách hàng đến tham quan mua sắm tại các chợ hoa Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám (Quận 1), Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận và Gò Vấp) đang rất đông.

Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 3.

Tại đây, các loại hoa mang đặc trưng của Tết phương Nam chiếm số lượng vượt trội như hướng dương, vạn thọ, cúc mâm xôi, hoa mai, (quất) tắc kiểng… Ngoài ra còn có hoa đào, hoa mai đỏ, hoa thược dược… được đem từ miền Bắc.

Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Hoa (quê Đồng Tháp) bán hoa tại Công viên 23/9 cho biết, tính đến hôm nay chị đã bán được 60% số hoa mang lên TP Hồ Chí Minh. Riêng trong sáng nay, khách hàng đến mua hoa Tết là đông nhất và đa số chọn những chậu hoa có giá từ 150.000 - 300.000 đồng/cặp.

Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 5.

So với năm ngoái, sức mua hoa Tết năm nay tăng khoảng 25%. Sức mua tăng cũng khiến những người trồng hoa, buôn bán hoa có thêm niềm vui đón Tết vì bán được hàng sớm.

Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 6.

Đa số khách chọn mua những chậu hoa có giá khoảng 150.000-300.000 đồng. Trong khi đó, 3 ngày trước những chậu hoa này phải có giá gấp đôi.

Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 7.

Những chậu hoa lớn, có giá gốc cao khó tìm được người mua trong thời gian ngắn. Vì thế, các nhà vườn chủ yếu chuyển lên xe ô tô về chăm sóc tiếp.

Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 8.
Chiều 30 Tết, hạ giá rẻ bèo vẫn không có người mua, tiểu thương bỏ thêm tiền chở hoa về - Ảnh 9.

Nhiều gốc đào Nhật Tân giảm giá từ vài triệu xuống vài trăm nghìn cũng không có người mua. Chủ vườn đành phải thuê xe vận chuyển đi chờ Tết năm sau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày