Chiến thắng “bẩn” của Yi Long bị phơi bày khiến võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng

TIỂU MÃ, Theo PL&BĐ 10:25 29/11/2021

Hóa ra, kẻ giao đấu rồi gục ngã chóng vánh trước Yi Long chỉ là một du học sinh cực kỳ nghiệp dư, được ban tổ chức thuê nhằm đánh bóng tên tuổi cho “Đệ nhất Thiếu Lâm”.

Cách đây không lâu, võ sĩ được mệnh danh " Đệ nhất Thiếu Lâm " của Trung Quốc - Yi Long có màn tái xuất đáng chú ý sau thời gian dài vắng bóng, đối đầu võ sĩ Morocco Faiz Ayoub ở sự kiện Wu Lin Feng.

Theo giới thiệu của ban tổ chức thì Faiz Ayoub là "cao thủ", "nhà vô địch" của Morocco, từng đấu tới 71 trận kickboxing nhà nghề, thắng 36, thua 27, hòa 8. Trận đấu giữa Yi Long với Faiz Ayoub ở hạng 80kg là cuộc chiến tâm điểm, "đỉnh cao" của sự kiện Wu Lin Feng.

Khác với sự kỳ vọng của nhiều người hâm mộ về một cuộc chiến có chất lượng chuyên môn cao, trận đấu lại kết thúc quá chóng vánh bởi Yi Long đã tung ra cú đá vô cùng đơn giản khiến Faiz Ayoub bị hạ knock-out chỉ sau 40 giây.

Yi Long hạ đối thủ sau 40 giây  

Mới đây, trang 163.com đã đăng tải những thông tin gây xôn xao về chiến thắng của Yi Long. Theo đó, một diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc đã đưa ra một số bằng chứng để chứng minh rằng Faiz Ayoub thực chất không phải là võ sĩ chuyên nghiệp mà chỉ là một du học sinh được ban tổ chức thuê về để "cáp kèo" đánh với Yi Long.

Faiz Ayoub sinh năm 1996, đang theo học ở Trung Quốc và chưa từng tham dự bất kỳ một trận đấu nhà nghề nào. Thế nhưng, vì lợi nhuận và để giúp Yi Long thu hút sự chú ý thì ban tổ chức đã thuê Faiz Ayoub với mức thù lao hiện chưa được tiết lộ.

Chiến thắng “bẩn” của Yi Long bị phơi bày khiến võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Faiz Ayoub chỉ là một du học sinh chứ không phải là võ sĩ chuyên nghiệp

Chiến thắng “bẩn” của Yi Long bị phơi bày khiến võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Theo tờ báo Trung Quốc, nhiều người hâm mộ đã rất ngỡ ngàng sau khi sự thật về chiến thắng của Yi Long được phơi bày, cho dù đây không phải lần đầu tiên ban tổ chức một giải đấu lớn ở Trung Quốc thuê các du học sinh đấu với những võ sĩ tên tuổi trong nước.

Vài năm trước, Thích Diên Tư, một võ sư nổi tiếng có nguồn gốc Thiếu Lâm cũng từng giành chiến thắng knock-out đầy tranh cãi trước "nhà vô địch" Gabriel người Tanzania. Thế nhưng sau đó, các cư dân mạng cũng đưa ra bằng chứng rằng Gabriel chỉ là một du học sinh được thuê về để cáp kèo, và phía ban tổ chức đã phải xin lỗi vì "sai sót trong quá trình lựa chọn võ sĩ dự giải".

Chiến thắng “bẩn” của Yi Long bị phơi bày khiến võ lâm Trung Quốc ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Thích Diên Tư và Gabriel

https://soha.vn/chien-thang-ban-cua-yi-long-bi-phoi-bay-khien-vo-lam-trung-quoc-ngo-ngang-20211129093156871.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm