Võ sĩ Mỹ dùng chính “đòn hiểm” của Lý Tiểu Long để hạ đệ nhất MMA Trung Quốc

TIỂU MÃ, Theo PL&BĐ 22:48 10/05/2021

Nhà vô địch UFC người Mỹ Rose Namajunas đã nghiên cứu rất kỹ phong cách chiến đấu của Lý Tiểu Long trước khi thượng đài với “huyền thoại sống” làng MMA Trung Quốc Zhang Weili.

Mới đây, Zhang Welli - võ sĩ MMA xuất sắc nhất Trung Quốc, đương kim vô địch UFC đã bất ngờ để thua đối thủ người Mỹ Rose Namajunas ở trận bảo vệ đai thuộc UFC 261 (diễn ra tại bang Florida, Mỹ). Đây mới là lần đầu tiên Zhang Weili chịu thất bại sau chuỗi 21 trận toàn thắng suốt 7 năm qua (từ 2014).

Liên quan tới trận đấu này, khi trả lời hãng truyền thông South China Morning Post, Rose Namajunas đưa ra tiết lộ rất bất ngờ rằng trước cuộc thượng đài với Zhang Weili, cô đã nghiên cứu kỹ phong cách chiến đấu và triết lý võ thuật của Lý Tiểu Long để tìm ra phương án hạ gục nhà vô địch người Trung Quốc. Chính điều này trở thành chìa khóa giúp cô tạo nên cú sốc cho làng UFC.

Võ sĩ Mỹ dùng chính “đòn hiểm” của Lý Tiểu Long để hạ đệ nhất MMA Trung Quốc - Ảnh 1.

Rose Namajunas khẳng định cô đã dùng triết lý và phong cách của Lý Tiểu Long để hạ Zhang Weili

Võ sĩ Mỹ dùng chính “đòn hiểm” của Lý Tiểu Long để hạ đệ nhất MMA Trung Quốc - Ảnh 2.

Cú đá mang tới chiến thắng cho Rose

Trong cuộc phỏng vấn, Rose tiết lộ rằng cô luôn rất hâm mộ Lý Tiểu Long và Triệt Quyền Đạo. Đặc biệt, câu nói nổi tiếng "Be like water" (hãy giống như nước) của Lý Tiểu Long khiến Rose cực kỳ tâm đắc và nó trở thành triết lý có ảnh hưởng lớn tới những kế hoạch chuẩn bị của Rose trước cuộc so găng với Zhang Weili.

Theo lời khẳng định của Rose, cô đã luyện tập rất nhiều đòn "độc chiêu" của Lý Tiểu Long đó là cú đá tầm cao. Rốt cuộc, ở trận đấu với Zhang Weili, Rose đã thực hiện thành công cú đòn này với tốc độ rất nhanh và nó trực tiếp tạo ra chiến thắng cho nhà tân vô địch UFC. Rose cho rằng trên thực tế, cô đã dùng Triệt Quyền Đạo của Lý Tiểu Long để hạ đo ván Zhang Weili.

Một số nhà nghiên cứu về võ thuật ở Trung Quốc cũng mau chóng đưa ra bình luận sau những lời khẳng định của Rose Namajunas. HLV Xu - một chuyên gia huấn luyện cấp cao ở Phúc Châu, Phúc Kiến cho rằng rất có thể Rose muốn mượn Lý Tiểu Long để chế giễu Zhang Weili và kungfu Trung Quốc chứ những kỹ thuật của cô khi thượng đài hoàn toàn không phải là Triệt Quyền Đạo.

Võ sĩ Mỹ dùng chính “đòn hiểm” của Lý Tiểu Long để hạ đệ nhất MMA Trung Quốc - Ảnh 3.

Rose đã khóc vì quá sung sướng sau khi lật đổ tượng đài Zhang Weili

Trong khi đó, khi trả lời truyền thông Trung Quốc, Zhang Weili bày tỏ mong muốn sớm được tái đấu với nữ võ sĩ người Mỹ. Song, kịch bản trận tái đấu có diễn ra hay không còn phụ thuộc vào sự sắp xếp của ban tổ chức giải UFC và cả Rose Namajunas.

Zhang Weili vs Rose Namajunas

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày