Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open

Thành An, Theo Nhịp Sống Việt 09:50 12/09/2021

Không phải Ronaldo hay MU, Emma Raducanu mới đang trở thành từ khóa hot nhất với giới truyền thông và người hâm mộ xứ sở sương mù.

Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open - Ảnh 2.

Chiến thắng thuyết phục 2-0: 6-4, 6-3 trong trận chung kết đơn nữ trước Leylah Fernandez chính thức giúp Emma Raducanu giành chức vô địch US Open 2021. Hành trình đến đỉnh vinh quang của nữ tay vợt 18 tuổi chẳng khác nào một câu chuyện cổ tích, mang đến sự phấn khích tột độ cho người hâm mộ và giới truyền thông xứ sở sương mù

Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open - Ảnh 3.

Tờ The Sun ví danh hiệu US Open của Raducanu như một trong những chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao Anh

Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open - Ảnh 4.

Không để thua bất kỳ set nào trước khi đăng quang, Raducanu biến "sân khấu" Arthur Ashe trở thành nơi để "Một siêu sao ra đời", tờ Daily Mail giật tít: "Tay vợt 18 tuổi người Anh giành chức vô địch Grand Slam lịch sử, nhận 1,8 triệu bảng tiền thưởng trước sự chứng kiến của 24.000 fan tại New York và hàng triệu người hâm mộ quê nhà"

Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open - Ảnh 5.

Màn trình diễn chói sáng của Cristiano Ronaldo ngay trận đấu đầu tiên trở lại MU bị chức vô địch lịch sử của cô nàng tuổi teen "chiếm sóng" trên tất cả các trang báo thể thao hàng đầu nước Anh, từ BBC, The Guardian, Sky Sports, Telegraph, Daily Mail, Daily Star...

Sky Sports

Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open - Ảnh 7.

Trong bài viết của mình ở trang chủ, tờ The Guardian viết: "Raducanu đã chấm dứt 44 năm khô hạn danh hiệu Grand Slam của quần vợt nữ Anh, sau chức vô địch Wimbledon 1977 của Virginia Wade. Nhưng cách Emma chiến thắng quả thật không thể tin nổi"

Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open - Ảnh 8.

Telegraph: "Vượt qua những ngờ vực, Raducanu đã thực sự viết nên một câu chuyện khó tin"

Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open - Ảnh 9.

Tờ Daily Star dẫn lại những chia sẻ của Raducanu sau chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp, nhưng cũng là danh hiệu lớn nhất. "Chiến thắng này chỉ là sự khởi đầu. Tôi hy vọng có thể tiếp bước những tượng đài của làng quần vợt nữ, như Billie Jean King. Tôi phải chiến đấu hết mình trong set đầu và cố gắng giữ vững lợi thế ở set 2. Trong những thời điểm quan trọng, tôi đã phát huy tốt những cú giao bóng"

Chiếm spotlight của Ronaldo, nữ tay vợt tuổi teen Raducanu khiến fan và truyền thông Anh phát cuồng khi vô địch US Open - Ảnh 10.

Hàng nghìn người hâm mộ khắp xứ sở sương mù cũng đã tụ tập ở nhiều địa điểm để theo dõi trận chung kết

Từ cảm giác lo âu, tất cả như vỡ òa sau chiến thắng lịch sử

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm