Chiếc túi Hermès Birkin da cá sấu có thật cũng thành fake nếu thiếu đi thứ này

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 22:29 16/03/2017

Có nhiều cách để phân biệt túi Hermès là thật hay giả. Nhưng có một yếu tố mà nếu thiếu nó, chiếc túi của bạn dù có thật cũng có nguy cơ bị đối xử như hàng fake.

Khi những chiếc túi Hermès Birkin đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi, thì chủ đề túi thật, túi fake cũng theo đó mà xuất hiện. Tất nhiên, vì chẳng ai muốn bỏ ra hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng chỉ để tậu một em hàng "super fake" cả.

Chiếc túi Hermès Birkin da cá sấu có thật cũng thành fake nếu thiếu đi thứ này - Ảnh 1.

Hermès Birkin Himalaya - chiếc túi hot nhất hiện nay (và cũng đắt nhất nữa)

Có khá nhiều cách để phân biệt một chiếc túi là thật hay fake. Nhưng trên thực tế, nhiều trường hợp dùng túi "lởm" một thời gian dài mới phát hiện ra, đơn giản là vì có những chiếc túi fake được làm "như thật", cực kỳ khó để phân biệt.

Tuy nhiên, có một yếu tố mà hầu hết hàng thật đều phải sở hữu, ít nhất là với những chiếc túi được làm từ da cá sấu. Đó là tờ giấy này:

Chiếc túi Hermès Birkin da cá sấu có thật cũng thành fake nếu thiếu đi thứ này - Ảnh 2.

Tờ giấy này không phải là giấy chứng nhận hàng thật, vì Hermès không có bất kỳ giấy tờ nào như vậy. Đây là giấy chứng nhận của CITES (Convention on International Trade in Endangered Species - Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng). 

Về cơ bản, CITES là một thoả thuận quốc tế giữa chính phủ các nước, nhằm đảm bảo việc buôn bán các loài động vật hoang dã không đem lại nguy cơ khiến cả giống nòi lâm nguy. CITES có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Nhưng như vậy thì liên quan gì ở đây? Theo quy định, với những mặt hàng thời trang làm từ da động vật quý hiếm (exotic skin) - là những loại da khác với da bò như rắn, cá sấu, động vật ăn thịt..., đều phải có chứng nhận từ CITES nhằm đảm bảo rằng thứ da đó được phép trao đổi, buôn bán. 

Chiếc túi Hermès Birkin da cá sấu có thật cũng thành fake nếu thiếu đi thứ này - Ảnh 3.

Túi làm từ da thằn lằn hoặc cá sấu đều cần có giấy chứng nhận từ CITES

Với Hermès, 2 loại da cần đến chứng nhận CITES là da thằn lằn và cá sấu. Riêng với da đà điểu, hãng có nguồn cung từ trang trại tại Nam Phi nên không cần đến loại giấy tờ này. 

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc túi của bạn không có CITES? Bình thường thì không sao, nhưng khi đi du lịch nước ngoài thì khác. Bạn hoàn toàn có nguy cơ bị chặn lại ở hải quan, và nếu không trình được CITES, chiếc túi của bạn sẽ bị giữ lại rồi đem đi tiêu hủy, bất kể là hàng xịn hay đểu.

Chiếc túi Hermès Birkin da cá sấu có thật cũng thành fake nếu thiếu đi thứ này - Ảnh 4.

Nếu không có thì chớ dại mang nó đi du lịch. Nguy cơ bị tịch thu và tiêu hủy là rất cao

Vì thế, bí kíp được các dân chơi đồ hiệu truyền tay nhau khi đi mua đồ Hermès, đó là hỏi về túi đựng giấy chứng nhận CITES, và đảm bảo mình biết về chất liệu da món đồ mình mua là gì.

Nguồn: Bag Hunter, Purse Blog, Bags of Luxury

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm