Chiếc khay đựng kem cáu bẩn McDonald's: Nhân viên bị đuổi việc vì chia sẻ bức hình lên mạng

Skye, Theo Thời Đại 16:01 27/07/2017

Theo Nick, chủ nhân của bức hình khay đựng kem cáu bẩn tại một cửa hàng của McDonald's (Laplace, Louisiana, Mỹ), anh đã bị đuổi việc sau khi chia sẻ tấm hình đó lên mạng xã hội.

Chàng thanh niên 18 tuổi Nick là một cựu nhân viên tại một cửa hàng McDonald's, thành phố Laplace, bang Louisiana, Mỹ trong vòng 5 tháng. Anh là một nhân viên mới nên hầu như phải làm bất cứ mọi việc mà quản lý yêu cầu. 

Trao đổi với phóng viên BuzzFeed về bức ảnh anh chụp lại khay đựng kem cáu bẩn trong một cửa hàng của McDonald's và chia sẻ lên mạng, Nick cho biết cách đây khoảng 1 tháng, anh được một người quản lý dặn phải đổ đầy máy làm kem. 

Chiếc khay đựng kem cáu bẩn McDonalds: Nhân viên bị đuổi việc vì chia sẻ bức hình lên mạng - Ảnh 1.

Chân dung chàng trai đã đăng tải bức hình chiếc khay đựng kem từ McDonald's.

Tuy nhiên vì sơ suất, anh đã đánh đổ một ít ra sàn. Khi anh đang cố gắng dọn dẹp khu vực và kéo khay ra khỏi máy làm kem thì phát hiện ra một thứ vô cùng kinh khủng: chiếc khay đựng kem cáu bẩn.

"Tôi đã hoàn toàn shock khi nhìn thấy cái khay", Nick nhớ lại chiếc khay cáu bẩn, đen sì và đục lờ nhờ.

"Tôi cứ tưởng chiếc khay sẽ được cọ rửa thường xuyên cơ", Nick kể lại. Anh nói rằng mình và một vài đồng nghiệp khác chưa bao giờ được quản lý yêu cầu chùi rửa chiếc máy này.

Khi Buzzfeed gọi điện cho McDonald's, một người phát ngôn của hãng đồ ăn nhanh này cho biết họ luôn "cam kết với chất lượng cao, dịch vụ tốt và đảm bảo cửa hàng luôn sạch sẽ". Người này cũng cho biết chiếc khay mà Nick chụp không phải là khay đựng kem trực tiếp. Công ty cũng không đưa câu trả lời về việc ai phải chịu trách nhiệm trong việc chùi rửa thiết bị này. 

Chiếc khay đựng kem cáu bẩn McDonalds: Nhân viên bị đuổi việc vì chia sẻ bức hình lên mạng - Ảnh 2.

Khay kem cáu bẩn và trông hết sức đáng sợ.

Nick cũng cho biết thêm, ban đầu khi chụp bức hình, anh muốn chia sẻ lên cho mọi người thấy nhưng khá sợ sẽ gặp rắc rối. Tuy nhiên, sau 2 tuần, anh đã phải đắn đo với suy nghĩ đó của mình: Liệu có nên chia sẻ câu chuyện không hay cứ để mọi thứ như vậy? Nick biết được chính sách của công ty khi không được chia sẻ lên mạng xã hội những thứ làm ảnh hưởng đến uy tín của McDonald's. 

Tuy nhiên, đến giữa tháng 7, Nick quyết định sẽ đăng bức hình lên và trong thời ngắn, nó đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Ngay sau đó, anh đã bị đuổi việc.

"Tôi đã chia sẻ bức hình bởi vì tôi muốn mọi người biết những gì họ đang ăn và điều kiện cơ sở vật chất kinh khủng như thế nào", Nick chia sẻ. 

Sau khi những bức hình được đăng tải, cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, Nick là nhân viên của McDonald's, tại sao anh không làm công việc chùi rửa thiết bị. Chàng trai này đã phản bác vì mình không biết được tình hình của những thiết bị và sếp anh cũng chưa bao giờ dặn dò nhân viên với công việc này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm