Chiếc hamburger "tân cổ giao duyên" kẹp giò chả mẹ làm gây bão Facebook, netizen hỏi nhau không biết vị nó như nào?

Chú Bé Ăn Hàng, Theo Trí Thức Trẻ 09:08 18/10/2020

Thay vì thịt nguội, cô gái đã được mẹ làm món hamburger kẹp giò chả. Nghe qua thôi đã thấy "đầy rẫy" sự sáng tạo rồi!

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, ở Việt Nam bánh mì phổ biến cỡ nào, khi hầu như trên mọi tuyến đường, khu dân cư, bước ra ngoài là dễ dàng mua được ổ bánh mì thịt thì hamburger ở Mỹ hay các nước phương tây cũng tương tự như vậy. Một cái hamburger tiêu chuẩn sẽ bao gồm 2 miếng bánh mì tròn, kẹp ở giữa sẽ có thịt băm, hoặc ham (thịt nguội) kèm theo rau (xà lách, cà chua).

Nhưng đó mới là loại hamburger thông thường thôi, còn trong góc nhìn ẩm thực của những bà mẹ, hamburger nếu không có thịt băm hay thịt nguội, thì giò chả Việt Nam kẹp chung ăn cũng rất... ra gì đấy.

Chiếc hamburger tân cổ giao duyên kẹp giò chả mẹ làm gây bão Facebook, netizen hỏi nhau không biết vị nó như nào? - Ảnh 1.

Chiếc hamburger kẹp giò chả, ăn kèm còn có cả ruốc (chà bông) bên trong... Cả một sự xôi thịt bên trong chiếc hamburger này

Chiếc hamburger tân cổ giao duyên kẹp giò chả mẹ làm gây bão Facebook, netizen hỏi nhau không biết vị nó như nào? - Ảnh 2.

Đoạn chia sẻ của cô bạn thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng

Mới đây, một cô gái đã khoe chiếc hamburger kẹp chả do mẹ của mình chuẩn bị. Theo đó, mặc dù chính bản thân cô nàng cũng thấy cái bánh hamburger mẹ làm có phần hơi... sai sai. Nhưng không dám ý kiến vì sợ thay vì ăn hamburger, mẹ sẽ cho cô gái ăn "cây chổi" mất. Tốt nhất là nên im lặng. Nhưng theo lời chính chủ, sự kết hợp "tân - cổ giao duyên" thế này khi ăn vào vẫn ngon lắm. Không có dấu hiệu gì là "kì lạ" đâu.

Chiếc hamburger tân cổ giao duyên kẹp giò chả mẹ làm gây bão Facebook, netizen hỏi nhau không biết vị nó như nào? - Ảnh 3.

Một cái hamburger khá căn bản ai cũng biết

Chiếc hamburger tân cổ giao duyên kẹp giò chả mẹ làm gây bão Facebook, netizen hỏi nhau không biết vị nó như nào? - Ảnh 4.

Gần đây có biến tấu thêm hamburger thanh long đỏ, về cơ bản nó chỉ làm đổi màu của vỏ bánh thôi

Về kết cấu thì đúng là hamburger rồi có điều sao nhìn đi nhìn lại, trông nó giống bánh dày kẹp chả của Việt Nam thế nhỉ?

Chiếc hamburger tân cổ giao duyên kẹp giò chả mẹ làm gây bão Facebook, netizen hỏi nhau không biết vị nó như nào? - Ảnh 5.

Nhìn cũng hợp lí nhỉ

Đặt cạnh nhau so sánh thế này thì cũng không khác gì mấy!

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Đây là tân cổ giao duyên phiên bản hamburger à?

- Sự sáng tạo ẩm thực của những bà mẹ vô biên thật!

- Mẹ tôi cũng hay làm mấy món kì lạ lắm, nhưng ăn vào vẫn thấy ngon, chẳng hiểu sao.

- Chiếc hamburger trong mơ của mị đây rồi.

Nguồn: Facebook

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12: Cứu được bé an toàn rồi, tôi về nhà ôm con gái mình mới vơi nỗi sợ

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) chính là người đã cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống.
  • Đọc thêm