Chiếc bánh taco "kỳ lân" có vỏ màu hồng pastel khiến nhiều người thích thú hoá ra lại được làm từ nguyên liệu không ai ngờ tới

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 08/04/2019

Món bánh taco đặc sản Mexico bỗng dưng khoác lên lớp vỏ màu hồng nhìn dễ thương cực kì, nhưng khi cắn vào thì người ta mới "vỡ lẽ".

Chúng ta đã quen với những chiếc bánh taco vỏ vàng nâu giòn ruộm, ăn kèm với thịt bằm, rau củ và sốt salsa cay cay đậm đà. Thế nên khi nhìn vào chiếc bánh taco màu hồng này, ai cũng tò mò không biết nó được làm từ gì. Có người đoán rằng đó là phẩm màu, nhưng trong thực tế thì chiếc "taco" này lại được làm từ... kẹo bông gòn.

Bánh taco được làm từ kẹo bông gòn.

Đây hoá ra là một món tráng miệng ngọt được làm theo kiểu bánh taco thôi chứ không phải bánh taco có màu hồng. Người ta đã lợi dụng độ mềm mịn dễ tạo hình của kẹo bông gòn, để "biến hoá" từ bông gòn phồng phồng thành hình dạng bánh taco.

Chiếc bánh taco kỳ lân có vỏ màu hồng pastel khiến nhiều người thích thú hoá ra lại được làm từ nguyên liệu không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Bên trong đương nhiên cũng không thể thiếu nhân kẹp giống taco thật rồi. Nhân bên trong chính là các loại kem và kẹo đủ màu sắc đẹp đến mức cư dân mạng đã đặt tên cho món này là "unicorn cotton candy taco (bánh taco kẹo bông gòn kỳ lân)". Bởi vì kỳ lân là hình ảnh cho những thứ "nhiệm màu" và có phần dễ thương.

Chiếc bánh taco kỳ lân có vỏ màu hồng pastel khiến nhiều người thích thú hoá ra lại được làm từ nguyên liệu không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Bánh được thực khách yêu thích gọi là "bánh taco kỳ lân".

Đây là phát minh của một khu vui chơi tên là Jake's Unlimited ở bang Arizona (Mỹ). Ở đây đã từng có "tiền sử" chế tạo nhiều món tráng miệng độc đáo làm từ các loại đồ ngọt khác nhau như kẹo bông gòn, chocolate M&M, các loại kem...

Một sản phẩm cũng hấp dẫn và khiến người ta thích thú không kém đó là burrito kẹo bông gòn. Cùng nguyên lí với món taco "kỳ lân" phía trên, vỏ bánh burrito cũng được làm từ kẹo bông gòn được ép lại, bên trong là kem lạnh và các món kẹo dẻo, các loại topping khác.

Mặc dù nhiều người còn đặt nghi vấn về độ ngon của hai món này, bởi vì quá nhiều thành phần có vị ngọt kết hợp với nhau sẽ gây ra "gắt" và "ngấy", chưa kể đến độ to của một phần bánh taco và burrito to như vậy sẽ khiến người ta ăn không hết. Tuy nhiên, một số khác thì lại không quan tâm lắm về hương vị mà đặt sự chú ý lên vẻ ngoài bắt mắt của món bánh. Bởi vì đúng là do kết hợp màu sắc rất đẹp mà những món này đúng là nguyên liệu "tế" Instagram và mạng xã hội tuyệt vời.

Nếu có dịp, bạn hãy thử món bánh taco "kỳ lân" độc đáo này ở:

Jake's Unlimited: 830 E Baseline Rd, Mesa, AZ 85204, Arizona, Mỹ.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày