Chiếc balo tiền tỷ đi cứu trợ của MC Quyền Linh và triết lý dạy con giản dị: “Tôi dạy con về cách làm giàu chân chính, đó là giàu tinh thần chứ không phải vật chất”

Minh Khang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:10 05/03/2022

“Các con tôi nhìn vào ba nó để biết cách sống và trưởng thành”, MC quốc dân Quyền Linh bày tỏ.

Nhắc đến Quyền Linh, khán giả thường ưu ái gọi anh bằng danh xưng MC quốc dân. Không những vậy, Quyền Linh còn được gọi là "thần tài" của người nghèo khi anh dẫn dắt những chương trình truyền hình hỗ trợ cho người nghèo nhiều năm nay. Thời gian qua, Quyền Linh là một trong số ít nghệ sĩ tích cực với các công tác thiện nguyện.

Mới đây, trên fanpage của một chương trình âm nhạc thuộc Đài truyền hình TP.HCM có đăng tải một câu chuyện cảm động về chiếc ba lô của MC Quyền Linh trong suốt thời gian xông pha hoạt động thiện nguyện cứu trợ đồng bào lũ lụt cho tới chống dịch Covid-19.

Chiếc balo tiền tỷ đi cứu trợ của MC Quyền Linh và triết lý dạy con giản dị: “Tôi dạy con về cách làm giàu chân chính, đó là giàu tinh thần chứ không phải vật chất”  - Ảnh 1.

Hình ảnh MC Quyền Linh đeo chiếc ba lô trước bụng đi từ thiện đã rất quen thuộc với người hâm mộ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đằng sau đó chính là câu chuyện từ thiện dễ thương và cách dạy con khác lạ của nam nghệ sĩ.

Còn nhớ, năm ngoái MC Quyền Linh cùng một số người bạn tâm giao trong hội từ thiện đã trao số tiền hơn 2 tỉ đồng vào quỹ "Vaccine cho công nhân". Được biết, Quyền Linh đã phải thức dậy từ sáng sớm để ra ngân hàng rút tiền và chạy mấy chục cây số để đến nơi trao số tiền từ thiện hơn 2 tỷ đồng này. Hình ảnh nam MC xuất hiện cực giản dị với dép tổ ong, áo sơ mi, chiếc ba lô màu tím trước bụng và tự đi xe máy đến ủng hộ đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

Ngay dưới bài đăng của chương trình, MC Quyền Linh có màn tương tác cực kỳ đáng yêu: "Hihihihihi chiếc Balo của con gái yêu tặng ba Linh nè", hé lộ bí mật đằng sau chiếc balo mà ông đựng tiền tỷ đi từ thiện là do con gái yêu của mình tặng.

Chiếc balo tiền tỷ đi cứu trợ của MC Quyền Linh và triết lý dạy con giản dị: “Tôi dạy con về cách làm giàu chân chính, đó là giàu tinh thần chứ không phải vật chất”  - Ảnh 2.

Không ít khán giả nhanh chóng để bình luận bày tỏ sự cảm kích với nhân cách cao cả cũng như tấm lòng trân quý của nam MC.

Hóa ra, chiếc ba lô có phần ngộ nghĩnh, trẻ con so với lứa tuổi MC Quyền Linh mà khán giả thường xuyên thấy anh mang theo khi đi từ thiện lại là vật dụng của con gái anh từ hồi còn đi học năm 2017. Sau đó, cô bé không dùng nữa nên đã được MC Quyền Linh tận dụng trong những chuyến từ thiện, ủng hộ.

Giữa hàng loạt những ồn ào liên quan đến việc làm từ thiện thời gian qua khiến cho khán giả dần mất niềm tin vào giới nghệ sĩ thì hình ảnh giản dị của Quyền Linh lại càng ghi điểm trong mắt người hâm mộ, lan toả năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Chiếc balo tiền tỷ đi cứu trợ của MC Quyền Linh và triết lý dạy con giản dị: “Tôi dạy con về cách làm giàu chân chính, đó là giàu tinh thần chứ không phải vật chất”  - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ đáng yêu của nam MC

Là một người cha, Quyền Linh dạy dỗ các con rất kỹ càng, không chỉ trui rèn bản thân, mà cố gắng trong khả năng có thể giúp đỡ những người xung quanh. Anh chia sẻ với PNO: "Các con tôi nhìn vào ba nó để biết cách sống, trưởng thành. Tôi dạy con đi từ khó khăn mới có được ngày hôm nay. Tôi quan niệm, nếu chúng ta có một gia đình hạnh phúc thì cũng nên dành nhiều thời gian hơn cho xã hội. Tôi cho con xem hình ảnh về các hoạt động xã hội, thậm chí dẫn đi cùng, để các con hiểu được làm chương trình xã hội vất vả thế nào nhưng ý nghĩa ra sao".

... Con cũng phải biết chia sẻ. Khi mình đủ đầy hơn người khác, mình mới có thể và phải chia sẻ với người khó khăn hơn, không nên chỉ chăm chăm làm giàu cho bản thân. Bên cạnh đó, tôi muốn dạy con về cách làm giàu chân chính, đó là giàu tinh thần chứ không phải vật chất".

Điều quan trọng nhất anh mong muốn ở những người con của mình, đó là: "Tôi chỉ mong con mình có trái tim nhân ái, biết đồng cảm, yêu thương và chia sẻ".

https://cafebiz.vn/chiec-balo-tien-ty-di-cuu-tro-cua-mc-quyen-linh-va-triet-ly-day-con-gian-di-toi-day-con-ve-cach-lam-giau-chan-chinh-do-la-giau-tinh-than-chu-khong-phai-vat-chat-2022030411051646.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm