Chị vợ mỗi ngày đều "cân đẹp" mâm cơm cho 6 người, đỉnh nhất là bày biện đâu ra đấy

M416, Theo Báo dân sinh 22:38 17/08/2020

Nhìn mâm cơm vừa xinh vừa ngon mắt của chị vợ này, đố bạn không ngưỡng mộ đấy!

Dù có được ăn bao nhiêu sơn hào hải vị trên đời thì xin cá rằng với rất nhiều người, chúng cũng chẳng thể bằng một mâm cơm nhà với toàn những món giản dị nhưng do chính tay mẹ nấu. Vì lý do này mà mỗi lần có ai đó khoe loạt mâm cơm gia đình là kiểu gì cũng nhận về ầm ầm những lượt like, share.

Mới đây, loạt mâm cơm của chị vợ có tên Nguyễn Thị Bích Vân đã thu hút vô số lời khen vì độ ngon - bổ - rẻ của mình. Được biết chị Vân hiện đang là kế toán tại một khách sạn 4 sao ở TP.HCM. Dù công việc khá bận rộn nhưng đối với chị Vân, việc nấu ăn hàng ngày cho gia đình là không thể thiếu, bởi lẽ nó mang đến cho chị niềm vui.

Loạt mâm cơm đẹp như tác phẩm nghệ thuật của chị Bích Vân.

Từng là một cô gái chẳng biết làm gì, chị Vân chỉ thay đổi từ sau khi lấy chồng. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những món cơm nhà rồi đôi ba món ăn chơi nhưng vì biết chú trọng dinh dưỡng cũng như trang trí nên mâm cơm nhà chị lúc nào trông cũng rất hấp dẫn.

"Mỗi lần nấu ăn, mình đều cố gắng chiều theo ý thích của mỗi thành viên trong gia đình. Phần quan trọng tiếp theo là dinh dưỡng phải cân bằng gồm rau củ thịt cá tráng miệng cho mỗi bữa ăn. Trang trí thì cứ đơn giản, dễ thương là được rồi", chị vợ khéo tay này chia sẻ.

Chỉ là những món ăn bình thường nhưng qua bàn tay chị Vân, trông món gì cũng ngon mắt hơn.

Mỗi mâm cơm thế này có giá khoảng 150-200k.

Mỗi mâm cơm 6 người ăn của nhà chị Vân thường có giá khoảng 150-200k. Đặc biệt, vì quen tay nên thời gian để nấu ăn của chị Vân thường rất nhanh chóng. Tính cả sơ chế lẫn nấu nướng dọn dẹp, chị Vân chỉ mất khoảng 30 phút cho 2-3 món và 60 phút cho 4-5 món.

Theo chị Vân, con gái dù thế nào thì cũng nên học một chút kỹ năng nấu nướng để sau này còn chăm sóc gia đình. "Không biết nấu thì từ từ học dần rồi cũng sẽ thành thạo thôi, làm nhiều sẽ quen tay nấu nhanh và ngon", chị Vân thủ thỉ.

Xinh chưa nè?

Ảnh: NVCC 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14