Chỉ vì một phút “cà khịa”, chú mèo nhát gừng bất chợt hoá sao Instagram với hơn 700K follow

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 23/09/2019

Nhờ biểu cảm “cà khịa” khá gắt để rồi đột nhiên nổi tiếng lúc nào không biết, có ai ước mơ được như chú mèo này không nhỉ.

Trường phái ảnh chế (meme) trên Internet về những chú boss mèo ngổ ngáo dễ thương vẫn luôn là chủ đề cực hút đối với hàng triệu cư dân mạng. Đôi khi chỉ cần đó là một tấm ảnh biểu cảm xuất sắc, nó cũng có thể trở thành cả một hiện tượng mạng lan truyền nhanh như vũ bão, chuẩn áp dụng cho trường hợp mới nổi ngay sau đây.

Với tên gọi “Smudge Lord” - tạm dịch: “chúa cà khịa” - chú mèo trắng tưởng như chẳng có gì đặc biệt này lại thu hút đến hơn 720.000 follow trên Instagram (tham khảo link tại đây). Tất cả xuất phát từ một meme gồm 2 người phụ nữ chỉ trỏ hờn dỗi về phía chú mèo trông rất “gắt”, sẵn sàng nghênh chiến tay bo sòng phẳng.

Chỉ vì một phút “cà khịa”, chú mèo nhát gừng bất chợt hoá sao Instagram với hơn 700K follow - Ảnh 1.

“2 bà muốn chi, thích thì nhào dô tôi chiều?”

Meme trên ra đời trong một hoàn cảnh rất ngẫu nhiên vào tháng 5/2019, khi một người dùng Twitter đặt hình ảnh của chú mèo cà khịa bên cạnh cảnh quay của nữ diễn viên Taylor Armstrong trong phim "The Real Housewives of Beverly Hills". Anh chỉ đơn giản cảm thấy chúng khá hài hước khi ghép với nhau, ai ngờ lại trở thành cục nam châm hút trọn hàng trăm nghìn Like ngay sau đó và được lan truyền rộng khắp thế giới.

Chỉ vì một phút “cà khịa”, chú mèo nhát gừng bất chợt hoá sao Instagram với hơn 700K follow - Ảnh 2.

Ảnh thật cận cảnh của chúa cà khịa đây.

Theo dòng sự kiện, chủ nhân của chú mèo nổi tiếng cũng đã được tìm ra: Miranda, 24 tuổi, cô hiện đang là một nhà điêu khắc.

Chỉ vì một phút “cà khịa”, chú mèo nhát gừng bất chợt hoá sao Instagram với hơn 700K follow - Ảnh 3.

“Nó khá rụt rè nhưng rất dễ thương khi đã đủ quen với một ai đó. Mỗi khi tôi ở nhà, nó rất quấn người và liên tục đi theo dù có làm gì đi chăng nữa,” chia sẻ bởi Miranda. Sau khi biết đến sự nổi tiếng bất ngờ về chú mèo của mình, Miranda đã tự lập trang Instagram trên để đăng các ảnh đời thường, thế mà vẫn liên tục thu về hàng loạt lượt follow mới mỗi ngày.

Chỉ vì một phút “cà khịa”, chú mèo nhát gừng bất chợt hoá sao Instagram với hơn 700K follow - Ảnh 4.


Giải thích về nguồn gốc của hình ảnh xuất hiện làm meme, Miranda cho biết chú mèo của mình luôn có một chiếc ghế cao để ngồi ngang mặt bàn ăn ở nhà. Có vẻ như hôm đó thức ăn không hợp gu lắm, nên biểu cảm chú mèo mới trông “điên tiết” như vậy vào thời khắc tấm ảnh đó được chụp.

Chỉ vì một phút “cà khịa”, chú mèo nhát gừng bất chợt hoá sao Instagram với hơn 700K follow - Ảnh 5.

Chắc rau xanh sẽ bị liệt vào “sổ đen” cần tránh rồi đây.

Hiện tại, có thể nói smudge_lord đang có thành tích cực khủng để hàng triệu người mơ ước trên Instagram dù mới bắt đầu đăng ảnh được vài tháng. Còn bạn thì sao, đã sẵn sàng nhấn nút follow chú mèo ngây thơ chuyên cà khịa này chưa nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm