Đeo mặt nạ đen và hát rap như Common trong lớp, thầy giáo Mỹ đã bị đình chỉ dạy ngay lập tức vì phân biệt chủng tộc

Hero, Theo Helino 22:30 05/11/2019

Vì cố tình đeo mặt nạ đen giống rapper Common, thầy giáo này đã bị đình chỉ dạy học.

Phân biệt chủng tộc từ lâu đã là một vấn đề nan giải ở nhiều nơi trên khắp thế giới, đặc biệt là nước Mỹ, mảnh đất đa chủng tộc. Từ những ngày đầu lập quốc, người da màu đã phải chịu số phận thiệt thòi khi bị đem bán làm nô lệ và bị những ông chủ da trắng đối xử tàn nhẫn. Mãi đến khi Tu chính án thứ 13 về chế độ nô lệ được thông qua thì việc sở hữu nô lệ mới bị bãi bỏ. Những nỗi ảm ảnh kinh hoàng về vấn nạn này vẫn khiến nhiều người rùng mình mỗi khi xem những hình ảnh hay nhớ lại, hầu hết học sinh ở Mỹ và các nước trên khắp nơi trên thế giới đều được giáo dục về câu chuyện này.

Tuy nhiên mới đây, một thầy giáo tại Mỹ đã dấy lên nguồn căm phẫn khi cố tình tạo châm biếm người da màu. Cụ thể trên mạng xã hội Twitter, một tài khoản đã đăng tải đoạn video với dòng chú thích rằng "một trong những giáo viên da trắng đã hóa thân thành rapper Common bằng cách đeo mặt nạ đen vào ngày Halloween". 

Ngay lập tức đã gây nên tranh cãi, và dù chỉ vọn vẹn hơn 22 giây nhưng đã bất ngờ thu hút về hơn 350 nghìn lượt xem chỉ sau 2 ngày đăng tải. Chính màn hóa thân thành rapper của người thầy cùng đoạn rap đã dấy nên tranh cãi: "Hàng triệu người, không đủ ăn, chúng ta sẽ làm gì? Với AI, công nghệ Microsoft, tương lai tùy thuộc vào bạn, bạn có thể làm được".

Chỉ vì đeo mặt nạ đen và hát rap như Common trong lớp, một thầy giáo đã bị đình chỉ dạy ngay lập tức. Nguồn: karrington_kk.

Theo tờ CNN đăng tải, sau vụ việc này thầy giáo đeo mặt nạ đen và hát rapper đã bị đình chỉ. Danh tính của người này cũng không được tiết lộ với giới truyền thông.

"Tại ngôi trường này, chúng tôi luôn hân hoan và rất vinh dự khi được chào đón các gia đình đến từ hơn 50 ngôn ngữ đại diện cho năm người quốc gia. Một hành động thiếu nhận thức về văn hóa như thế này thực sự bản thân tôi cảm thấy rất đau lòng", ông Francis Rojas - Hiệu trưởng trường trung học Milpitas cho biết.

Đồng quan điểm với thầy hiệu trường,  Chris Norwood - chủ tịch hội đồng trường cho biết rằng đây là không phù hợp, không chuyên nghiệp và đầy nhạy cảm. "Vốn là một người Mỹ gốc phi, việc "Blackface" (hành động cố tình làm da đen đi, kỳ thị chủng tộc) làm tôi nhớ đến quá khứ đen tối mà người dân Châu Phi từng phải đối mặt", ông Norwood nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…

    Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…
  • Đọc thêm